Chồng nhìn tôi “nảy lửa” và giận dữ đập cuốn sổ tiết kiệm xuống bàn

Trước khi đi, anh chỉ nói một câu: “Không ngờ, em lại là con người như vậy. Tối về anh có chuyện quan trọng cần nói với em”.

Chồng nhìn tôi “nảy lửa” và giận dữ đập cuốn sổ tiết kiệm xuống bàn

Shares

Tôi lấy chồng được gần 5 năm nay. Dù trải qua nhiều sóng gió nhưng chưa bao giờ chúng tôi căng thẳng như lần này. Chồng tôi còn thẳng thừng nói: “Sống mà không tin tưởng nhau thì nên chia tay đi”.

Chuyện là thế này. Ngay khi cưới về, các chị tôi rỉ tai tôi rằng: “Vợ chồng không biết có sống bền vững với nhau được không? Nếu cứ chăm chăm lo cho gia đình đến một lúc nào đó gặp biến, có khi mình lại ra đi trắng tay. Nên ngay từ giờ, hãy lập một cái quỹ riêng để phòng thân”. Một chị khác còn nói: “Đàn ông mà, chẳng thể tin tưởng ai hết lòng được”.

Nghe lời các chị, tôi âm thầm bán 5 chỉ vàng cưới, rồi lập một cuốn sổ tiết kiệm ở ngân hàng. Tôi đăng kí tự trích một phần lương để gửi trực tiếp vào tài khoản để chồng không nghi ngờ. Chồng tôi cũng ít khi hỏi về lương lậu của vợ. Tháng nào nhận lương anh cũng đem thẻ về giao trọn cho tôi đi rút tiền.

Nhiều khi, tôi cũng cắn rứt lương tâm vì đã lừa dối anh, nhưng đâm lao thì trót theo lao. Chồng tôi cũng hay nói rằng vợ chồng sống với nhau, tiền bạc rất quan trọng. Nếu để mất lòng tin thì khó sống hạnh phúc được nên anh mới giao hết tiền cho tôi quản lí. Vì thế tôi giấu tiệt chuyện quỹ đen quỹ đỏ vì sợ chồng biết thì cãi nhau.

Thế nhưng, mỗi khi vợ chồng lục đục cãi nhau, tôi càng thấy quyết định lập quỹ đen của mình là đúng đắn. Những khi đó, tôi điên cuồng lấy gần hết tiền lương gửi thẳng vào tài khoản. Về sau, nếu anh hỏi thì tôi lại nói dối là mua cái nọ, cái kia hay biếu bố mẹ. Chẳng bao giờ anh tỏ vẻ nghi ngờ, anh còn ủng hộ tôi biếu tiền cho gia đình vợ.

5 năm, sổ tiết kiệm của tôi lên tới con số 180 triệu đồng. Và tôi thì vẫn giấu kĩ chuyện này. Thế nhưng, tôi đã gặp rắc rối khi bị chồng phát hiện ra.

Bình thường, tôi hay để sổ tiết kiệm trong đáy tủ quần áo cũ, nơi ít ai để ý tới. Hôm đó, tôi cầm thẻ đi rút hết tiền để giành được trong 3 tháng để nhập vào sổ tiết kiệm. Về nhà đã thấy chồng đang nấu ăn và chơi với con. Không thể đem cất sổ được, tôi đành để nó nguyên trong túi xách, định khi nào thuận lợi thì lại giấu đi. Vậy mà, mải lo cho con ăn với ngủ và hoàn tất công việc, tôi lại quên mất.

Hôm sau, tôi vội đưa con đi học rồi đi làm luôn nên để quên cả túi xách và vài tập tài liệu bên trong. Gọi điện cho chồng thì anh vẫn đang ở nhà. Tôi nhờ anh xem có phải tài liệu kế hoạch tháng 11 tôi để trong túi không? Nếu phải thì mang túi ghé qua công ty giúp tôi. Khi đó, tôi vẫn chẳng nhớ đến cuốn sổ.

Vài phút sau, tôi sực nhớ ra và sững sờ cả người. Tôi cuống quýt gọi điện cho chồng, hi vọng anh chưa đụng tới cái túi. Gọi cả chục cuộc, anh không bắt máy.

2

Anh khẳng định tôi lập quỹ đen là không tin tưởng ở anh hoặc có điều gì giấu giếm anh. (Ảnh minh họa)

Tôi cồn cào như ngồi trên lửa đốt. Chừng 15 phút sau, chồng tôi gọi tôi ra lấy túi. Trước khi đi, anh chỉ nói một câu: “Không ngờ, em lại là con người như vậy. Tối về anh có chuyện quan trọng cần nói với em”.

Vào công ty, kiểm tra trong túi không thấy cuốn sổ khiến tôi tái mặt. Suốt ngày hôm đó, tôi không thể làm gì được vì phải suy nghĩ cách ứng phó với chồng. Đúng như tôi dự đoán, đêm đó, chúng tôi cãi nhau to. Chồng đập cuốn sổ tiết kiệm xuống bàn và nhìn tôi nảy lửa rồi gằn giọng hỏi tôi tại sao có một số tiền lớn như vậy? Anh khẳng định tôi lập quỹ đen là không tin tưởng ở anh hoặc có điều gì giấu giếm anh. Còn tôi cãi chày cãi cối rằng mình làm thế là lo cho gia đình. Nhưng tôi biết, những cái cớ ngu ngốc của tôi không đủ để anh tin.

Từ hôm đó đến nay, cuốn sổ tiết kiệm cứ nằm chỏng chơ trên đầu tủ. Tôi cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà để ý đến nó nữa. Không khí gia đình thì nặng như chì. Chồng tôi không nói chuyện với tôi, anh còn đi chơi khuya mới về. Tôi vừa giận chồng vừa giận mình. Tôi chẳng biết nên làm thế nào để anh trở về như trước đây nữa. Có chị em nào rơi vào hoàn cảnh giống tôi không? Mọi người cho tôi vài lời khuyên với!

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.