Chồng giấu tiền cho con riêng, để con chung đói rách

Lý do anh đưa ra là anh muốn bù đắp cho con riêng. Nhưng chẳng lẽ anh lại có thể để con trai chung của tôi và anh thiếu thốn đến vậy?

Chồng giấu tiền cho con riêng, để con chung đói rách

Shares

Tôi lấy chồng khi vừa tốt nghiệp đại học. Chồng tôi hơn tôi 12 tuổi, đã từng có một đời vợ và một cô con gái 9 tuổi. Anh ly hôn 3 năm rồi mới lấy tôi. Tôi vẫn nhớ như in ngày tôi dẫn anh về ra mắt, ba mẹ tôi đã thất vọng đến thế nào. Ba tôi suốt buổi còn chẳng biết nên xưng hô là anh-em hay bác-cháu. Còn mẹ tôi thì rầu rĩ, cứ thở dài liên tục.

Sau đó, ba tôi phản đối chuyện tôi với anh. Mẹ tôi sợ tôi lấy chồng lớn tuổi, lại có con riêng như anh sẽ khổ. Tôi cũng phần nào đoán trước chuyện này sẽ xảy ra. Vì thế, tôi ra sức chứng minh tình cảm và cách nhìn người của tôi là đúng. Chồng tôi khi đó cũng chịu khó đến nhà, làm nhiều việc để lấy lòng ba mẹ tôi. Cuối cùng, sau gần nửa năm cố gắng, chúng tôi mới nhận được cái gật đầu đồng ý của ba mẹ tôi.

Vậy mà cưới về, tôi nhanh chóng vỡ mộng và nhận ra những điều mẹ tôi khuyên là đúng. Sống với anh thì dễ nhưng sống vừa lòng con riêng của anh thì khó. Hàng tuần, ba chồng tôi sẽ đến nhà vợ cũ anh dẫn con riêng về chơi. Thời gian đầu, tôi ra sức lấy lòng nó và chứng minh với mọi người rằng tôi cũng yêu thương nó. Nhưng tôi càng cố kéo nó lại thì nó càng đẩy tôi ra xa. Mới 10 tuổi nhưng con bé đã tỏ ra nanh nọc, đanh đá, khó chịu.

Thậm chí khi về nội, thấy tôi ngồi chung với anh trên ghế đá, nó cũng chỉ chào ba chứ không chào tôi. Chồng tôi nhắc thì nó nói: “Con không biết dì đó là ai? Sao phải chào?”. Vậy mà ba mẹ chồng tôi vẫn cho nó đúng, còn hùa theo mắng chồng tôi bức nó phải chấp nhận tôi.

Trưa, tôi nấu ăn cho cả nhà. Con bé chỉ cần đũa động vài miếng rồi buông đũa đứng dậy. Mọi người lại cuốn quýt cả lên, hỏi nó có bệnh, có khó chịu trong người không? Nó tỉnh bơ bảo không rồi thẳng thừng chê tôi nấu ăn tệ, nó ăn không nổi. Tôi biết con bé đang cố ý chê bai tôi, khiến tôi mất mặt nhưng vẫn phải cố nín nhịn.

Chồng tôi rất thương con riêng. Nếu con đòi gì, anh đều làm mọi cách cho nó hài lòng. Có lần, sinh nhật nó, nó bắt chồng tôi phải ôm eo mẹ nó, chụp hình chung như thể họ vẫn cò là một gia đình. Vậy mà, để chiều con, anh vẫn làm. Tôi đang mang thai 4 tháng, nhìn cảnh đó mà tức đến mức nước mắt cứ chảy ra.

Khi tôi sinh con, mối quan hệ giữa tôi và con chồng cũng không khá hơn là mấy. Con bé vẫn về nhà chơi hàng tuần nhưng chưa bao giờ đụng vào em. Nó còn chê em xấu, bẩn, nhìn không giống ba,…Nhiều khi xót con, tôi mắng thì nó lại khóc tu tu cho rằng tôi bênh con mà bắt nạt nó. Thế là tôi bị nhà chồng hùa vào mắng cho một trận, còn chồng thì đóng mặt lạnh suốt 2 tuần.

Hàng tháng, chồng tôi đều cho con riêng rất nhiều tiền. Hầu như mọi chi phí học hành, quần áo đều do chồng tôi chi, mẹ nó chỉ lo ăn, ngủ cho con mà thôi. Nhưng dạo gần đây, công ty anh làm ăn thua lỗ, lương lậu ít, lại còn nuôi tôi và con nhỏ. Vậy mà hàng tháng anh vẫn trích nửa phần lương cho con riêng. Để rồi tôi vừa đẻ 5 tháng, lại là người chạy ngược chạy xuôi xoay tiền ăn cuối tháng.

Tôi ít sữa, muốn mua cho con hộp sữa ngoại ăn thêm, vậy nhưng tháng nào cũng căn ke vì sợ không đủ tiền. Quần áo của con cũng đều phải mua hàng rẻ tiền và xin của các chị gái. Trong khi con gái riêng của anh thì không thiếu thứ gì. Anh sắm cho từ áo mũ, tới giày tất.

2

Vậy mà hàng tháng anh vẫn trích nửa phần lương cho con riêng. Để rồi tôi vừa đẻ 5 tháng, lại là người chạy ngược chạy xuôi xoay tiền ăn cuối tháng. (Ảnh minh họa)

Góp ý với anh thì anh ừ, à cho qua chuyện rồi đâu cũng vào đó. Tháng vừa rồi, biết anh vừa nhận lương, tôi đã  lục ví anh, lấy hết lương. Đếm đi đếm lại, tôi như không thể tin vào mắt mình. Dù đếm cả chục lần, số tiền trong tay tôi vẫn chỉ là 3 triệu đồng lương hàng tháng anh đưa tôi.

Đợi anh tắm xong, tôi đem xấp tiền hỏi anh thì anh bình thản nói: “Một nửa anh cho con bé rồi. Tiền đó bù đắp những thiệt thòi cho con khi không được anh chăm sóc”. Tôi như muốn điên lên. Tôi hét lên: “Vậy tôi không thiệt thòi, lấy anh tôi sung sướng lắm. Tiền bạc tháng nào cũng vay mượn, mà tiền anh vẫn giấu cho thêm con riêng. Tính ra hàng tháng, anh đưa tôi đủ tiền ăn của anh. Còn lại anh nuôi con riêng, chứ anh đã nuôi được mẹ con tôi bữa nào. Mẹ con tôi sống khổ sở anh cũng chẳng quan tâm”. Tôi chưa nói hết câu đã bị anh cho một tát. Anh còn gằn giọng bảo tôi sống ích kỉ, đúng là đồ mẹ ghẻ khác máu tanh lòng.

Từ hôm đó đến nay, chúng tôi vẫn chưa nói chuyện với nhau. Nhưng tôi đang rất bất mãn về chồng mình. Tôi chưa từng nghĩ lấy người có con riêng lại khó sống như vậy. Bây giờ nó nhỏ, anh đã cho nhiều tiền thế này, lớn lên thì không biết anh sẽ cho như thế nào? Anh có bao giờ để ý tới con của tôi và anh không? Tôi nên làm gì bây giờ mọi người?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.