Chồng cũ không chu cấp tiền cho con 10 năm mà để dành cưới vợ

Nếu biết lâu nay anh chần chừ không chu cấp tiền cho con là để dành cưới vợ thì tôi đã làm quyết liệt hơn ngay từ đầu.

Chồng cũ không chu cấp tiền cho con 10 năm mà để dành cưới vợ

Shares

Hôm nay tôi lên đây để mong nhận được những chia sẻ của các bạn. Hãy cho tôi biết phải làm thế nào cho đúng, phải đạo, nhưng cũng không để cho người khác lợi dụng và dắt mũi mình (tôi là đảng viên nên làm việc gì cũng phải cân nhắc trước sau). Tôi là cán bộ nhà nước, ly thân 10 năm nay. Cuối tháng 8 vừa rồi là ngày chúng tôi ra tòa ký đơn chính thức ly dị. Hiện tôi ở vậy nuôi con, vì không muốn con gái chịu thêm thiệt thòi khi đã không còn cha bên cạnh.

Trong suốt 10 năm ly thân, mỗi người ở mỗi tỉnh khác nhau nên chúng tôi không hề quan tâm đến cuộc sống riêng của nhau. Sai lầm lớn nhất của đời tôi là lấy người tôi không yêu, chỉ lấy vì sự ưng ý của gia đình. Sai lầm kế tiếp là không ly dị sớm hơn để giải thoát cho chính mình. 10 năm ấy, tôi cố gắng duy trì để cho con gái mình còn có cha, còn nhận được tình cảm cha con.

Ngược lại với những gì tôi hy vọng, anh không hề có trách nhiệm. Khi con đi học, toàn bộ các khoản chi phí từ ăn, học chính, học thêm, năng khiếu, áo quần, giầy dep, bút vở… đều một tay tôi sắm cho con. Cháu có cha mà như không. Anh chưa hề biết con học ở trường nào, không hề quan tâm xem con sống chết, học hành ra sao. Anh không mua cho bé món quà nào, cho dù chỉ là thứ đồ rẻ nhất có vài ngàn đồng. Tôi nhắn tin hỏi tiền chu cấp cho con thì anh biện hộ đủ lý do, lúc thì chưa có lương, lúc đang nợ nần, lúc vừa phải bán xe máy xong, giờ đi bộ… thôi thì vô số lý do.

Anh hẹn tuần sau, rồi vài cái tuần sau như thế cũng không thấy nói năng gì, anh lại hẹn tháng sau, quý sau, lần gần đây nhất là hẹn… cuối năm. Vậy là anh muốn con gái tôi phải nhịn ăn, nhịn học, nhịn tất cả các nhu cầu cho đến cuối năm sao? Các bạn nghe có nực cười không? Ngay cả chuyện gọi điện hay về thăm con, thậm chí tôi và ông ngoại phải gọi điện thoại, nhắc nhở anh tranh thủ thời gian để về mà anh cũng hứa hẹn, ậm ừ.

Tôi đã cố gắng hết sức để giữ lại tình cảm cha con cho con gái mình, để cháu phát triển bình thường không bị tổn thương, thế nhưng anh đang dần dần chà đạp và xóa nhòa những nỗ lực đó của tôi và cả gia đình tôi. Tuy tức giận nhưng tôi cũng nhẹ dạ (cũng coi như làm phước) tin rằng anh khó khăn thực sự, thế là hết lần này đến lần khác tôi đã mềm lòng cho anh khất nợ. Bỗng dưng từ hồi giữa năm, anh liên tục nhắn tin, gọi điện, gửi email yêu cầu tôi ký vào đơn ly dị, với những lời lẽ, hứa hẹn sẽ không để con thiệt thòi, sẽ làm tròn trách nhiệm… (lại là vô số lời hứa).

Tôi đoán ra lý do khiến anh hối thúc tôi gấp gáp như vậy là để rộng đường lấy vợ. Những năm chưa ly dị, anh tự nguyện ấn định số tiền chu cấp cho con, tôi cũng đồng ý. Anh muốn chuyển theo quý/lần, tôi cũng chấp thuận. Nhưng rồi anh không thực hiện như đã thỏa thuận. Khi ra tòa, tôi đề nghị anh chuyển tiền hàng tháng cho nhẹ nhàng cả đôi bên thì anh nhảy lên, yêu cẩu tôi và thẩm phán phải thông cảm, để cho anh dành dụm chuyển theo quý, chứ chuyển hàng tháng thì… không có tiền.

Tôi chỉ mong một điều duy nhất anh làm cho tôi là hãy thực hiện đúng những gì đã cam kết, đừng để tôi phải gọi điện, nhắn tin nhắc nhở nữa. Bây giờ tiền chuyển hàng tháng mà anh còn không có thì lấy đâu ra cả quý? Hôm qua tình cờ tôi biết anh mới lấy vợ đầu tháng 10. Tôi biết với quyết định của tòa án, tôi có thể gửi cho thi hành án để nhờ họ hỗ trợ việc đòi tiền trợ cấp. Tuy nhiên, tôi cũng biết mình gửi đơn nhưng chưa chắc sẽ lấy được tiền. Điều tôi mong muốn nhất bây giờ là làm sao cho mọi người biết bộ mặt thật của anh.

Xin mọi người đừng hiều nhầm rằng tôi ghen tuông, nuối tiếc hay hận thù gì khi biết anh lấy vợ mới. Đã từ lâu tôi không còn quan tâm tới anh nữa nhưng tiền trợ cấp của bé thì tôi quyết định phải lấy cho được, không thể để con tôi “nhịn” trong khi anh sung túc, đủ đầy như vậy được. Nếu biết lâu nay anh chần chừ không chu cấp tiền cho con là để dành cưới vợ thì tôi đã làm quyết liệt hơn ngay từ đầu, chứ không nhún nhường cảm thông. Trong tôi chỉ còn lại sự mệt mỏi, căm tức vì có cảm giác như mình đang bị lừa. Xin chân thành cảm ơn các độc giả đã dành thời gian cho những tâm sự u uẩn của tôi.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.