Chồng bảo uống rượu bia là chuyện ‘đời tư’ của anh

Chồng nói anh đã nghiện bia rượu và một số chuyện nữa, trách tôi không hiểu anh. Đáng buồn hơn là anh hỏi tôi lo lắng gì khi anh uống nhiều rượu bia?

Chồng bảo uống rượu bia là chuyện ‘đời tư’ của anh

Sống với nhau hơn 20 năm nhưng hôm nay vợ chồng tôi mới nói chuyện nghiêm túc về vấn đề uống rượu bia của chồng. Khoảng 3 năm về trước, mỗi khi chồng uống rượu bia cùng bạn bè hay một mình (khi ăn cơm) tôi chưa bao giờ phàn nàn, khó chịu. Anh là người biết kiểm soát, không ai ép được anh uống, lỡ uống say (rất ít khi) anh cũng không nói lung tung hay quậy phá gì, vì thế tôi không ngăn cản hay cấm đoán.

Gần đây, anh uống nhiều hơn (uống một mình). Tôi nói “Sao anh tài nhỉ, uống bia mà cứ như uống nước” thì thỉnh thoảng anh bảo “Đấy là đời tư của anh”. Tôi có giận dỗi chút rồi cũng bỏ qua. Hôm nay tôi lại nói đến vấn đề uống rượu bia của anh thì anh gọi tôi nói chuyện nghiêm túc, anh nói nghiện bia rượu và một số chuyện nữa và trách tôi không hiểu anh, buồn hơn khi anh hỏi tôi lo lắng gì khi anh uống nhiều rượu bia? Chẳng biết chia sẻ cùng ai, người sống với mình hơn 20 năm hỏi “lo lắng gì khi chồng nghiện rượu”, theo các bạn (nhất là các bạn nữ) khi chồng uống nhiều thế thì sẽ lo lắng điều gì?

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

26 queries in 1.368 seconds.