Chồng bảo để từ từ mới bỏ được bồ

Anh luôn mang điện thoại bên mình và bắt đầu cài đặt password, thậm chí cả ipad. Tôi đau đớn, yêu cầu anh chọn mẹ con tôi hoặc người đó.

Chồng bảo để từ từ mới bỏ được bồ

Shares

Hôm nay kỷ niệm 9 năm ngày cưới của tôi, sáng tôi đi làm nhưng trong lòng lại dậy lên nỗi buồn. Tôi và anh chính thức quen nhau từ khi tôi nghỉ việc tại công ty mà trước đó chúng tôi từng làm chung nhiều năm. Thời quan để yêu nhau đến chính thức thành chồng vợ rất ngắn ngủi và kín đáo với mọi người và cả gia đình hai bên, do chúng tôi đều đã bước sang tuổi 30. Cuộc sống hôn nhân những năm tháng đầu rất hạnh phúc, càng hạnh phúc hơn khi con trai của chúng tôi ra đời. Mọi người nói tôi có phước khi được anh cưới làm vợ. Tình cảm của anh dành cho tôi rất nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào anh nên chưa bao giờ kiểm soát dưới bất cứ hình thức nào, đến nỗi họ hàng và bạn bè trêu tôi đừng quá tin tưởng như vậy.

Có lẽ duyên số chỉ cho tôi được hưởng niềm vui hạnh phúc này trong 6 năm đầu, đến khi tôi phát hiện anh có mối quan hệ tình cảm mới. Tôi tự khuyên mình và cố gắng nghĩ là anh say nắng. Anh luôn mang điện thoại bên mình và bắt đầu cài đặt password, thậm chí là cả với ipad. Tôi vô cùng đau đớn, yêu cầu anh chọn mẹ con tôi hoặc người đó. Anh đã nhìn tôi và nói người anh yêu duy nhất trước giờ là tôi và cưới làm vợ thì sao anh không thương mẹ con tôi được. Nghe anh nói thế nước mắt tôi tuôn trào và nghẹn ngào không thốt nên lời. Tôi ôm chặt cánh tay anh như cố gắng níu kéo giữ anh lại. Lúc này, tôi cũng biết tin anh chính thức đưa người này vào làm chung công ty nên đã đề nghị anh sẽ nghỉ làm hoặc người đó nghỉ làm và hai người phải chấm dứt ngay mối quan hệ tình cảm. Tôi không ngờ anh trả lời “để từ từ anh tính”.

Những ngày tháng tiếp theo tôi như sống trong điên dại, đau hơn khi biết anh vẫn liên lạc và thậm chí thay đổi tên của người đó lưu trong danh bạ điện thoại. Vài chuyện anh đã nói dối với tôi (nhưng tôi nghĩ do anh cũng có lý do riêng nên mới như vậy), anh cho rằng tôi kiểm soát anh trong các mối quan hệ. Anh bắt đầu nói chuyện với tôi to tiếng hoặc im lặng. Rồi một ngày, anh đã nói đến việc đường ai nấy đi và ly dị. Tôi đau thắt ruột nhưng không hiểu sao lại bình tĩnh trả lời: Anh muốn như vậy thì anh làm thủ tục và đưa tôi sẽ ký.

Chuỗi thời gian tiếp theo, anh xem tôi người người xa lạ, không còn chia sẻ trong công việc và cuộc sống, nói chuyện cũng chẳng nhìn mặt tôi, đến tối ngủ thì quay lưng lại. Một năm sau, tôi tận mắt thấy mối quan hệ tình cảm mới này của anh, anh cũng chính thức gửi tin nhắn xin lỗi. Tôi lại thêm lần nữa tin tưởng vào anh sau khi đọc tin nhắn, nhưng biết trong cùng ngày đó anh cũng có những cuộc nói chuyện an ủi người kia. Tôi đã điện thoại nói chuyện với người đó, khi nghe những lời nói chuyện này tôi biết hoàn toàn có sự sắp xếp. Người kia đã khẳng định và thề thốt rằng họ chỉ là anh em, nói chuyện trêu đùa với nhau khi có tí hơi men.

Sau đó thật bất ngờ vì người này hỏi lại tôi có chắc chắc rằng khi chồng chấm dứt mối quan hệ này thì sẽ không tìm đến mối quan hệ khác nữa không? Đúng là anh còn có những mối quan hệ mới qua Zalo nữa. Có lẽ chồng nghĩ tôi ngu ngốc và khờ khạo nên anh nói với tôi điều gì cũng được. Làm vợ của anh đúng 9 năm, tôi nhận ra sự thay đổi trong tình cảm vợ chồng anh dành cho tôi, nhưng giờ tôi sẽ không nói những gì liên quan đến các mối quan hệ xã hội của anh nữa. Tôi rất sợ và không quen nghe khi anh lớn tiếng, nói chuyện trống không, cũng như thái độ xem thường tôi. Càng sợ hơn khi sau này con trai lớn lên sẽ biết chuyện.

Đến hôm nay, anh đã có sự thay đổi, đối xử tốt hơn so với thời gian trước. Tôi vẫn cố gắng lấy lại niềm tin ở anh nhưng hình như anh đã không thể quay lại. Điều mà tôi quan tâm chính là tình cảm xuất phát từ trái tim của anh dành cho tôi. Viết những dòng tâm sự nhân ngày đặc biệt này, tôi chỉ muốn trong lòng sẽ thoát nỗi đau buồn khi anh sẽ đọc được, rồi anh sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết rằng tôi sẽ không kiểm soát anh nữa (như anh từng nói với mọi người), cũng như tôi sẽ không kiểm chứng gì nữa. Dù sao tôi vẫn chính thức là vợ anh, tôi sẽ vẫn quan tâm, thương yêu và sẵn sàng chia sẻ những gì anh tâm sự, san sẻ khi muốn. Hay tôi sẽ tự thấy mình vẫn phải thực hiện những việc cần thiết để biết rằng trong lòng vẫn còn tình cảm yêu anh. Tôi tôn trọng tình cảm vợ chồng với anh cho dù hoàn cảnh nào xảy ra đi nữa.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.