CHÍNH THỨC: K+ sở hữu bản quyền NHA

Theo thông báo từ MP&Silva, K+ đã chính thức sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải 2016 đến 2019.

CHÍNH THỨC: K+ sở hữu bản quyền NHA

Shares

Sau một thời gian dài đàm phán, cuối cùng Đài truyền hình kỹ thuật số vệ tinh K+ cũng đã sở hữu bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải từ 2016 tới 2019.
Thông tin trên cũng đã được phía MP&Silva – đơn vị sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam xác nhận trước báo giới.
Cụ thể, trong thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông, MP&Silva cho hay: “Truyền hình số vệ tinh K+ sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải Ngoại hạng Anh trong ba mùa bóng từ 2016-2017, 2017-2018 và 2018-2019 bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần”.
Trong khi đó về phía K+, đại diện của đơn vị này ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc cho biết: “K+ rất vui khi tiếp tục mang đến cho khán giả giải Ngoại hạng Anh trong ba mùa tới”.
Số tiền mà K+ bỏ ra để sở hữu bản quyền trong 3 mùa giải tiếp theo không được hé lộ. Song theo nhiều nguồn tin thì con số này không quá cao, thậm chí còn thấp hơn số tiền mà Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam và ban đàm phán đã đưa ra trong cam kết (bằng hoặc thấp hơn 46 triệu USD).
Trước đó, quá trình đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh gặp không ít bế tắc. Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam lo ngại mức giá bị MP&Silva đẩy lên cao nên thành lập một Ban đàm phán.
Dù vậy, phía MP&Silva đã kiên quyết từ chối hợp tác với Ban đàm phán này do không đúng với những cam kết mà đơn vị này đã ký với BTC giải Ngoại hạng Anh trước đó.
Những tưởng mọi chuyện sẽ đi vào ngõ cụt thì hôm 19/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn đề nghị Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam. Theo đó, trong công văn này, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng trong trường hợp không thực hiện được các cam kết đó, Hiệp hội và các thành viên cần thống nhất và sớm có phương án mới trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người xem truyền hình.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.