Chìm tàu khi xem cá voi ở Canada

ác quan chức cứu hộ Canada ngày 25-10 cho biết đã xảy ra vụ chìm tàu chở 27 hành khách đi xem cá voi bị chìm ngoài khơi bờ biển Tofino, tỉnh British Columbia.

Chìm tàu khi xem cá voi ở Canada

Shares

Lực lượng cứu hộ sơ cấp cứu và chuyển nạn nhân đến bệnh viện. Ảnh: CTV VANCOUVER

Đài truyền hình CBC của Canada cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và một số chưa rõ tung tích trong vụ chìm tàu. Các nhà chức trách cho biết 8 người sống sót hiện đang điều trị trong bệnh viện, 7 người khác ổn định nhưng có 1 trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng.

Trung tâm cứu hộ nói rằng con tàu đã phát tín hiệu cầu cứu lúc 17 giờ (giờ địa phương). Con tàu MV Leviathan II được điều hành bởi một công ty địa phương có tên gọi Jamie’s Whaling Station and Adventure Centres, chuyên cung cấp các tour ngắm cá voi trong khu vực.

1

Vùng biển gần Tofino khá êm và trời nắng lúc tàu bị chìm. Ảnh: REUTERS

Nhân viên giấu tên của công ty trên cho biết: “Hiện mọi nỗ lực của chúng tôi đều dồn vào chăm lo cho hành khách và thủy thủ đoàn. Vì vậy, chúng tôi chưa thể nói gì lúc này và sẽ cung cấp thông tin vào thời điểm thích hợp”.

Ngoài lực lượng cứu hộ, các công ty địa phương cũng mau chóng tham gia công tác cứu người.

Theo đài BBC, vùng biển gần Tofino khá êm và trời nắng lúc tàu bị chìm. Bà Josie Osborne, người đứng đầu chính quyền Tofino, nói: “Biển không động khi tai nạn xảy ra nên tôi chưa thể đoán định được nguyên nhân của chuyện này. Thế nhưng, chúng ta làm sao biết được biển cả”. Ban An toàn Giao của Canada cho biết cử các điều tra viên đến Tofino vào ngày 26-10 để làm rõ sự việc.

Tofino là địa điểm du lịch nổi tiếng vì du khách được ngắm cá voi, lướt sóng và câu cá cũng như có thể đắm mình trong suối nước nóng tự nhiên và rừng nhiệt đới.

(Theo Guardian, CBC)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.