Chìm tàu, gần 100 người mất tích

Nhà chức trách Indonesia cho biết ngày 20-12 rằng khoảng 23 người đã được cứu thoát sau vụ sóng đánh chìm tàu chở hơn 120 người ngoài khơi nước này. Thời tiết xấu, sóng cao đang ngăn trở nỗ lực tìm kiếm cứu hộ từ cơ quan chức năng.

Chìm tàu, gần 100 người mất tích

Shares

Indonesia thường xảy ra các vụ chìm tàu trong những năm gần đây. Ảnh: AP

Thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, 23 người được cứu thoát, 2 người chết trong vụ chìm tàu trên. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

Sáng sớm 20-12, các ngư dân đã cứu được 4 người gồm 1 phụ nữ và 1 trẻ em mặc áo phao. Các nạn nhân này nói với nhà chức trách rằng tàu của họ đã bị chìm nhiều giờ sau những đợt sóng cao.

Roki Asiki, người đứng đầu lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại Makassar cho biết tàu gặp nạn trên đường đi từ Kolaka đến Siwa. Trên tàu chở 110 khách và 12 thủy thủ đoàn. Trong số các hành khách có 14 trẻ em. Tàu bị tấn công bởi những đợt sóng cao 3m trong một cơn bão khi cách cảng Siwa thuộc quận Wajo khoảng 21km.

6 tàu cứu hộ và thuyền từ Kendari và Makassar được tung ra ứng cứu sau khi nhận tín hiệu cấp cứu khẩn từ thủy thủ đoàn của tàu trên cho biết nước đã xâm nhập vào bên trong. Hiện gia đình các nạn nhân đang tập trung mong chờ thông tin người thân của mình.

Indonesia thường xảy ra tai nạn tàu, thuyền khiến hàng trăm người thiệt mạng trong những năm gần đây.

(Theo AP, ABC News)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.