Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi trong lúc huấn luyện

Một chiến đấu cơ J-10 của quân khu Thẩm Dương,Trung Quốc đã rơi trong lúc bay huấn luyện song rất may, viên phi công kịp thời nhảy dù và thoát nạn.

Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi trong lúc huấn luyện

Shares

Viên phi công Li Tong. Ảnh: Tân Hoa Xã

Theo Want China Times, sự cố xảy ra hôm 12/10, viên phi công Li Tong – trung đoàn trưởng một trung đoàn của quân khu Thẩm Dương đã dũng cảm điều khiển máy bay tránh lao vào khu đông dân cư trước khi bật ghế thoát hiểm. Người này sau đó nhảy dù ở độ cao khoảng 351m.

CCTV đưa tin, động cơ của máy bay bỗng dưng gặp trục trặc ở độ cao khoảng 3.500m. Nhân viên trạm kiểm soát không lưu đã ra lệnh cho Li Tong nhảy dù thoát hiểm nếu không thể kiểm soát máy bay ở độ cao trên 1000m. Tuy nhiên, phi công đã không thoát ngay mà cố gắng điều khiển máy bay ra xa khỏi nơi có hai khu dân cư.

Được biết, tại thời điểm trên, chiếc J-10 chở theo khoảng 200 viên đạn. Viên phi công Li Tong bị thương ở lưng sau sự cố và được ca ngợi như một anh hùng.

1 2

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hồi tháng 5, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một chiến đấu cơ J-10S của Hải quân nước này bị rơi trong khi bay huấn luyện khiến 2 phi công thiệt mạng. Động cơ máy bay bốc cháy, 2 phi công chỉ kịp đưa máy bay ra khỏi khu vực đông dân cư và không đủ thời gian để nhảy dù thoát nạn.

Theo CRI, Want China Times

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.