Chiến đấu cơ Pháp xuất kích từ tàu sân bay đánh IS

Các máy bay chiến đấu của Pháp tiếp tục thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria từ tàu sân bay Charles de Gaulle, tàu chiến lớn nhất châu Âu hiện thời.

Chiến đấu cơ Pháp xuất kích từ tàu sân bay đánh IS

Shares

Máy bay chiến đấu cất cánh từ tàu sân bay Charles de Gaulle (Ảnh: Telegraph)

Các máy bay chiến đấu Rafale của Pháp đã xuất kích từ hàng không mẫu hạm để lên đường tấn công các mục tiêu tại Iraq và Syria.

Khoảng 10-15 máy bay xuất kích mỗi ngày trong khuôn khổ các nỗ lực của Hải quân Pháp nhằm chiến đấu với nhóm phiến quân IS.

Chiến đấu cơ Pháp xuất kích từ tàu sân bay đánh IS - ảnh 1
Tàu sân bay Charles de Gaulle (Ảnh: Telegraph)

Pháp đã gia tăng các cuộc không kích tại Syria kể từ khi IS gây ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris vào tối ngày 13/11, làm 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. 18 chiến đấu cơ Rafale và 8 máy bay chiến đấu Super Etendard đã được tăng cường cho nỗ lực chống IS. Tàu sân bay Charles de Gaulle 42.500 tấn được triển khai tới vịnh Ả-rập hồi tháng 11 năm ngoái theo lệnh của Tổng thống Pháp Francois Hollande, chỉ ít ngày sau vụ tấn công khủng bố Paris.

Sự hiện diện của tàu sân bay Charles de Gaulle đã giúp gia tăng gấp 3 khả năng không kích của Pháp chống lại IS, đưa Pháp trở thành quốc gia đóng góp lớn thứ 2 trong liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.