Chiêm ngưỡng vũ khí “khủng” tại triển lãm quốc phòng Thái Lan

Triển lãm quốc phòng Thái Lan thu hút nhiều công ty Nga, Trung Quốc, châu Âu tới tham dự với dàn vũ khí tối tân, hiện đại.

Chiêm ngưỡng vũ khí “khủng” tại triển lãm quốc phòng Thái Lan

Shares

Triển lãm an ninh – quốc phòng châu Á 2015 là một trong nhưng triển lãm quốc phòng thường niên lớn nhất trong năm của Thái Lan diễn ra từ ngày 2-5/11, với sự quy tụ hàng loạt vũ khí tối tân đến từ các công ty Phương tây, Nga và Trung Quốc. Trong ảnh là mẫu xe bọc thép chở quân Black Widow Spider 8×8 do Viện công nghệ quốc phòng Thái Lan (DTI) phát triển.

1

Xe bọc thép chở quân (APC) Black Widow Spider là một trong sản phẩm quốc phòng tiêu biểu của DTI tại triển lãm lần này, nó có thể chở theo tối đa 12 binh sĩ cùng kíp chiến đấu. Bên cạnh đó mẫu APC này còn được trang bị một tháp pháo tự động 30mm, súng máy đồng trục 7,62mm cùng hệ thống giáp bảo vệ tích hợp.

2

Gian hành công ty Roketsan của Thổ Nhĩ Kỳ tại triển lãm an ninh quốc phòng Châu á 2015, được biết đây là một trong những công ty chuyên chế tạo các hệ thống tên lửa tấn công và phòng không hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ.

3

Trong ảnh là thiết bị ngắm quang ảnh nhiệt có tên FUZIR-V của hãng Pyser-SGI, nó được thiết kế để có thể tích hợp trên mọi loại súng bộ binh và có thể hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm.

4

Tổng công ty xuất nhập khẩu vũ khí Ukroboronprom của Ukraine cũng có một gian hàng giới thiệu sản phẩm tại triển lãm an ninh quốc phòng Châu á 2015. Thái Lan cũng là khách hàng thường xuyên của các công ty quốc phòng Ukraine trong thời gian gần đây.

5

Hình ảnh mẫu xe bọc thép vượt địa hình Combat Guard IMI 4×4 trình diễn bên ngoài khu trưng bày ngoài trời tại triển lãm an ninh quốc phòng Châu á 2015.

6

Viện công nghệ quốc phòng Thái Lan (DTI) còn mang tới triển lãm lần này mô hình thiết kế hệ thống pháo phản lực phóng loạt di động T-85 do nước này tự phát triển, dựa trên mẫu xe bọc thép chở quân Type-85 của Trung Quốc.

7

Trung Quốc luôn là một trong những quốc gia có số lượng công ty tham gia triển lãm quốc phòng thường niên của Thái Lan. Trong ảnh là mẫu phương tiện bay không người lái cỡ nhỏ CETC 54 Yunyi do một công ty công nghệ của Trung Quốc phát triển.

8

Cận cảnh hệ thống tên lửa phòng không vác vai Starstreak của hãng Thales.

9

Trong ảnh là mẫu UAV cỡ nhỏ có tên IT180-EL-I do tập đoàn công nghệ ECA của Pháp phát triển với thiết kế cánh quạt nâng đồng trục khá độc đáo.

10

Gian trưng bày của Tập đoàn vũ khí Kalashnikov của Nga với các dòng súng thuộc gia đình súng trường tấn công Ak.

11

Một đại diện đặc biệt đến từ Trung Đông là mẫu xe bọc thép chở quân hạng nhẹ NIMR Ajban 440 4×4 do UAE phát triển dành cho thị trường Châu á.

12

Súng phóng lựu chống tăng huyền thoại RPG-7 với các loại đạn mới tại gian trưng bày công ty cổ phần Bazalt của Nga.

13

Hai biến thể của dòng xe bọc thép chở quân hạng nhẹ Chaiseri First Win 4×4 do công ty quốc phòng Chaiseri phát triển.

14

Gian hàng của hãng SAAB, Thụy Điển tại triển lãm năm này có phần khá hạn chế.

15

Trong ảnh là một tổ hợp chiến đấu tự động điều khiển từ xa với hệ thống vũ khí chính là một súng máy 7.62mm và hai tên lửa chống tăng Spike-LR do hãng Rafael của Israel phát triển.

16

Mẫu robot THER hổ trợ rà phá bom mìn do công ty công nghệ AVIA của Thái Lan phát triển được giới thiệu tại triển lãm an ninh quốc phòng Châu á 2015.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.