Chiêm ngưỡng tàu tuần tra Defiant 75 Mỹ bán cho VN

Tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 mà Mỹ cung cấp cho Việt Nam được trang bị khá hiện đại, tốc độ rất cao lên tới 40 hải lý/h.

Chiêm ngưỡng tàu tuần tra Defiant 75 Mỹ bán cho VN

Shares

Sau cùng thì loại tàu tuần tra mà Mỹ cung cấp cho Cảnh sát biển Việt Nam cũng chính thức được công bố. Nguồn tin từ tờ The Advocate cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã cam kết tài trợ để Việt Nam mua các tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 cho Cảnh sát biển Việt Nam trong bối cảnh gia tăng xung đột ở vùng Biển Đông.

1

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, ngay trong tháng 6 này, công ty Metal Shark (hay còn gọi là Jeannerette) sẽ khởi đóng tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 cho Cảnh sát biển Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty này sẽ còn gửi các giảng viên huấn luyện cho thủy thủ đoàn Việt Nam.

2

Theo trang web chính thức của công ty Metalshark Boat, tàu tuần tra Metal Shark Defiant 75 được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ thực thi pháp luật biển, chữa cháy và một số vai trò khác với khả năng phản ứng nhanh, tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết.

3

Metal Shark Defiant 75 có chiều dài tổng thể 22,86m, rộng 6,4m, mớn nước 0,99m, lượng giãn nước khoảng 150 tấn. Thân tàu được chế tạo bằng hợp kim nhôm, tuổi thọ khoảng 30 năm. Thân tàu được chế tạo bằng hợp kim nhôm, tuổi thọ khoảng 30 năm.

4

Thiết kế gốc của Metal Shark Defiant 75 không có vũ khí sát thương mà chỉ được trang bị các súng phun nước

5

Dù có kích thước nhỏ nhưng bố trí bên trong tàu rất hiện đại, tiện nghi. Có thể thấy rõ điều này trong đồ họa bố trí đài chỉ huy mà công ty Metal Shark giới thiệu.

6

Cận cảnh khu vực lái tàu với các bảng điều khiển là màn hình hiển thị màu.

7

Đằng sau khu vực điều khiển với các dãy ghế sofa, thủy thủ đoàn tại đây có thể bàn luận công việc, giải trí. Ngoài ra, bố trí đài chỉ huy bọc kính cho phép thủy thủ đoàn quan sát toàn cảnh bên ngoài tàu, gồm cả mục tiêu trên không.

8

Dưới boong tàu, nhà thiết kế khéo léo để bố trí không gian ngủ nghỉ cho thủy thủ đoàn từ 2-8 người.

9

Tàu tuần tra Defiant 75 được bán cho Việt Nam có tốc độ rất cao, lên tới 40 hải lý/h hoàn toàn phù hợp hoạt động tuần tra bảo vệ bờ biển của Cảnh sát biển Việt Nam (Vietnam Coast Guard – VCG).

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.