Chiêm ngưỡng “dung nhan” tháp pháo siêu tăng T-14 Armata

Các trang mạng Nga đồng loạt đăng tải loạt bức ảnh rõ nét về tháp pháo của xe tăng T-14 Armata của Quân đội Nga sau một thời gian che giấu.

Chiêm ngưỡng “dung nhan” tháp pháo siêu tăng T-14 Armata

Shares

Vào ngày hôm qua, các trang mạng Nga đồng loạt đăng tải một số bức ảnh rõ nét về siêu xe tăng T-14 Armata tối tân của Quân đội Nga. Các bức ảnh này đã cho thấy rõ kiểu dáng tháp pháo của xe tăng Armata – như vậy Armata sau cùng đã lộ rõ hoàn chỉnh toàn bộ hình dáng xe tăng (thân xe, tháp pháo) – điều mà báo chí thế giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực đồn đoán về nó trong nhiều năm qua.

1

Trong ảnh, siêu tăng T-14 Armata với tháp pháo khá nhỏ gọn đặt ở trung tâm thân xe tăng.

2

Với kích cỡ nhỏ gọn như vậy, có thể thấy rằng T-14 Armata đúng là trang bị tháp pháo tự động, không người điều khiển. Loại pháo chính được trang bị vẫn là 125mm nòng trơn có thể phóng tên lửa chống tăng qua nòng.

3

Ở trên nóc tháp pháo, về phía đuôi pháo được trang bị trạm điều khiển vũ khí từ xa lắp súng máy 7,62mm thay vì 12,7mm.

4

Với việc dùng tháp pháo tự động, kíp lái T-14 Armata giảm xuống chỉ còn 2 người thay vì 3 trên dòng T-72/90 hay 4 trên các tăng phương Tây.

5

Ngoài T-14 Armata, sau cùng người Nga cũng đã lột bỏ lớp vải ngụy trang tháp pháo các xe chiến đấu bộ binh Kurganets 25, T-15 Armata; xe thiết giáp chở quân Bumerang và một số tổ hợp vũ khí tự hành khác. Trong ảnh là chiếc T-15 Armata với tháp pháo.

6

Tháp pháo được đặt sâu về đuôi xe, có thể là tự động, trang bị pháo chính cỡ 30mm.

7

Tháp pháo tự động của xe chiến đấu bộ binh Kurganets 25 với pháo chính 30mm cùng 4 tên lửa chống tăng ở 2 bên tháp pháo.

8

Còn đây là tháp pháo của lựu pháo tự hành tầm xa 2S35.

9

Xe thiết giáp chở quân Bumerang lộ sáng với tháp pháo tự động lắp pháo 30mm.

10

Hình ảnh đầy đủ, không che chắn của tổ hợp tên lửa chống tăng tự hành Kornet-D.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.