Chiêm ngưỡng chuyến bay cuối cùng của oanh tạc cơ Avro Vulcan

Chiếc máy bay ném bom Avro Vulcan XH558 đã thực hiện chuyến bay cuối cùng sau nhiều năm phục vụ trước con mắt mến mộ của hàng chục nghìn khách thăm quan.

Chiêm ngưỡng chuyến bay cuối cùng của oanh tạc cơ Avro Vulcan

Shares

Tại triển lãm hàng không thường niên Royal International Air Tattoo (RIAT-2015) diễn ra ở căn cứ không quân Fairford thuộc Không quân Hoàng gia Anh, phi đội máy bay biểu diễn gồm máy bay ném bom Avro Vulcan (số hiệu XH558) của Không quân Hoàng gia đã thực hiện chuyến bay cuối cùng của mình.

1

Máy bay ném bom chiến lược Avro Vulcan được Không quân Hoàng gia Anh phát triển và đưa vào trang bị từ những năm 1950 trong giai đoạn đầu của Thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Và nó còn được xem là biểu tượng sức mạnh của Không quân Anh trong suốt một thời gian dài.

2

Avro Vulcan chính thức ngưng hoạt động trong lực lượng Không quân Hoàng gia Anh từ năm 1984. Tuy nhiên, chiếc Vulcan XH558 đã được khôi phục bay trở lại vào năm 2007 nhờ nguồn vốn tư nhân.

3

Triển lãm hàng không thường niên RIAT-2015 do Anh tổ chức cũng là nơi Không quân Hoàng gia Anh trưng bày và bay biểu diễn các dòng máy bay chiến đấu nổi tiếng của mình từ Chiến tranh Thế giới lần I cho tới nay.

4

Sau nhiều năm bay lượn, RIAT 2015 sẽ là lần cuối cùng Avro Vulcan XH558 xuất hiện trên bầu trời Vương quốc Anh xinh đẹp.

5

Vulcan Avro Vulcan có lẽ là loại máy bay ném bom chiến lược dùng kiểu cánh tam giác lớn nhất từng được chế tạo. Trong lịch sử hoạt động, Avro Vulcan từng tham gia các cuộc không kích trong cuộc xung đột Falklands 1982 với Argentina.

6

Một chiếc Avro Vulcan bay cùng phi đội máy bay biểu diễn Hawk T1A “Mũi tên đỏ” của Không quân Hoàng gia Anh.

7

Lần cuối cùng Avro Vulcan tung cánh trên bầu trời nước Anh.

8

Ảnh chụp phi đội máy bay biểu diễn Avro Vulcan tại RIAT-2015 từ một máy bay khác.

9

Toàn cảnh triển lãm hàng không RIAT-2015 nhìn từ trên cao được chụp từ một chiếc Hawk T1A.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.