Chị Vân tiếp tục “chất vấn” VietJet Air vì hủy hai chuyến bay tiếp theo của chị

Trong khi sự việc chị Nguyễn Thị Vân bị hãng hàng không VietJet Air từ chối vận chuyển vẫn còn nhiều tranh cãi thì chiều ngày 4/4, chị cho biết hãng hàng không này đã hủy chuyến bay vào ngày 15 và 16/4 của chị.

Chị Vân tiếp tục “chất vấn” VietJet Air vì hủy hai chuyến bay tiếp theo của chị

Shares

Chị Vân hy vọng VietJet có lời giải thích về việc hủy chuyến bay vào ngày 15 và 16/4 sắp tới của chị.

Hai ngày qua, trên nhiều diễn đàn mạng liên tục xôn xao và bày tỏ ý kiến trái chiều về việc hãng hàng không VietJet ở sân bay Đà Nẵng từ chối vận chuyển người khuyết tật nặng, mặc dù sân bay Hà Nội đã vận chuyển khách chiều đi.

Theo đó, hành khách rơi vào tình huống này là chị Nguyễn Thị Vân, một người khuyết tật nặng và hiện đang là Giám đốc trung tâm Doanh nghiệp Xã hội Nghị Lực Sống. Chị Vân cho biết, mặc dù được hãng hàng không VietJet Air vận chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng nhưng khi chuẩn bị làm thủ tục cho chuyến bay về Hà Nội, chị lại bị từ chối.

Trong khi sự việc trên chưa lắng xuống thì chiều ngày 4/4, trên trang facebook cá nhân, chị Vân tiếp tục “tố” hãng hàng không này hủy chuyến bay của chị với nội dung: “Tại sao lại hủy hành trình tiếp theo của tôi vào ngày 15/4 và 16/4, thay vì việc hỗ trợ tôi đăng ký dịch vụ Wheelchair cabin? Từ 2/4 – 15/4 tôi còn những 13 ngày cơ mà. Trong biên bản tôi đã ghi rõ: Tôi không đồng ý hãng đã vận chuyển khách từ Hà Nội vào Đà Nẵng rồi nói chỉ hoàn vé cho khách và từ chối vận chuyển khách về Hà Nội”.

Trao đổi với chúng tôi, chị Vân cho biết: “Thời điểm sau khi nhân viên từ chối vận chuyển, tôi có đề cập là có chuyến bay vào ngày 15, 16 hành trình Hà Nội – Đà Nẵng thì thì nhân viên đại diện hãng hàng không này nói chỉ còn cách hủy thôi, thay vì việc hỗ trợ tôi đăng ký dịch vụ Wheelchair cabin (xe lăn)”.

1

Hình ảnh chị Vân trước văn phòng hãng hàng không VietJet Air chiều ngày 2/4. Ảnh nhân vật cung cấp.

Trước tình cảnh như thế, chị Vân cho biết: “Lúc đó tôi nghĩ, nếu không cho mình bay thì chỉ còn cách hủy vé. Tôi có hỏi nếu hủy có hoàn lại tiền không thì họ bảo sẽ hoàn lại tiền 100%. Sau tôi thấy vô lý và không đồng ý vì vé tôi đã đặt mua từ lâu, bây giờ mua vé Vietnam Airlines, hết nhiều tiền thì ai thanh toán cho tôi?”

Theo chị Vân, sau khi làm biên bản hủy chuyến bay, chị ký xong rồi lấy giấy luôn. “Tôi không hài lòng với cách làm như vậy. Hôm đó, mọi việc người trợ giúp của tôi làm hết. Tôi bị liệt nên rất khó giao tiếp, lúc đó tôi hơi hoảng vì hỏi Vietnam Airlines không có vé gần giờ, đi làm cả ngày mệt nữa, tôi cũng không nghĩ ra quy định đăng ký thiết bị hỗ trợ trước 48 tiếng. Nhân viên trong quầy của VietJet Air ngồi trong, mỗi lần nói chuyện họ nói vọng ra ngoài. Muốn nói gì người trợ giúp của tôi ra ngoài nghe tôi nói, rồi vào truyền đạt lại, tôi thấy thái độ nhân viên như thế là không hay”, chị kể lại.

2 3

Biên bản hủy chuyến bay và phiếu yêu cầu hoàn tiền vé.

Chỉ Vân cũng tỏ ra thắc mắc: “Tại sao lúc đó phía VietJet không nói với tôi là không hỗ trợ là đăng ký Wheelchair cabin cho tôi tại vì từ ngày mùng 2/4 đến ngày 15/4 có tới 13 ngày mà họ lại hủy chuyến bay của tôi. Trong khi tôi có hỏi còn cách nào khác không thì nhận được lời giải thích là không có cách nào đăng ký được dịch vụ xe lăn. Tôi mong phía VietJet có lời giải thích thỏa đáng, mặc dù tôi có ký là đồng ý phương án hoàn lại tiền. Lúc đó họ cũng nói không có phương án khác, nếu không ký thì mất tiền”.

Đại diện hãng hàng không VietJet: Hủy vé vì khách yêu cầu

Liên quan đến vấn đề trên, tối 4/4, trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không VietJet cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc trên.

“Ngày 2/4, sau khi sự việc xảy ra, chị Nguyễn Thị Vân có yêu cầu nhân viên hãng hàng không VietJet ở văn phòng Đà Nẵng hủy vé bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng ngày 15/4. Lỗi của nhân viên lúc làm thủ tục là không ghi chú rõ là theo yêu cầu của khách hàng nên gây hiểu lầm. Tuy biên bản được lập ra rồi nhưng trong hệ thống vẫn chưa hề hủy chuyến bay của chị Vân. Nếu trong trường hợp khách hàng vẫn có nhu cầu đi, chúng tôi sẽ giữ lại. Còn nếu khách hàng không yêu cầu đi nữa thì VietJet sẽ thực hiện hủy theo đúng yêu cầu của khách”, phía VietJet cho biết.

Vị đại diện hãng hàng không này cũng bày tỏ: “Chính sách của công ty luôn trân trọng và hỗ trợ khách hàng. Bản thân công ty luôn quan tâm và có chính sách hỗ trợ hết mức cho khách hàng, nhất là hành khách bị khuyết tật. Cũng mong qua sự việc này, khách hàng hiểu và luôn đồng hành cùng chúng tôi”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.