Chị của bạn trai nhiều lần xúc phạm tôi nặng nề

Quyết định cưới nhưng tôi không muốn về nhà anh vì sợ chị gái anh. Chị từng nhắn tin xúc phạm tôi rất nhiều, tôi còn phải thay số điện thoại. 

Chị của bạn trai nhiều lần xúc phạm tôi nặng nề

Shares

Năm nay tôi 26 tuổi, người yêu hơn 8 tuổi, chúng tôi quen và yêu đã hơn 4 năm. Hai đứa đang đi học giáo lý (vì tôi là người có đạo) dự định cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, hiện nay có một số chuyện khiến tôi đau đầu và không biết giải quyết như thế nào.

Bạn trai tôi làm công việc bên xây dựng, anh là người nhận công trình và có một nhóm lính làm. Tôi quen anh khi đang học cuối năm 3 đại học, lúc đó tôi đi làm thêm tại một quán cà phê, anh và bạn anh hay qua đó uống nước. Anh theo đuổi khoảng một năm sau thì tôi đồng ý. Yêu nhau tầm 2 năm, bạn bè cũng hỏi chuyện cưới xin vì tuổi anh không còn trẻ, nhưng tôi muốn ổn định nên kêu có nhà cửa rồi mới cưới, chứ cưới về con cái không lẽ vẫn cứ ở trọ; không có nhà nhưng ít nhất cũng có đất hoặc một số vốn nhất định để dự định cho cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, công việc của anh không được thuận lợi. Anh làm xong công trình nhưng không nhận được tiền, tiền anh dành dụm được cũng rút dần ra để trả tiền công lính. Hoàn cảnh anh cũng nhiều lúc khó khăn, có lúc phải mượn tiền tôi để xài. Nhiều lần chán nản, thấy chẳng đi đến đâu tôi đã chia tay nhưng không thành. Có lần tôi đòi chia tay, không liên lạc, không gặp, anh nhắn tin cho tôi rất nhiều, chặn đường lúc tôi đi làm về. Anh năn nỉ, khóc lóc cầu xin, cuối cùng tôi lại mềm lòng và không bỏ được.

Đến hôm nay chúng tôi yêu nhau được 4 năm, Tết này tôi định dẫn anh về quê. Nhà tôi ở một tỉnh phía Bắc, nhà chỉ còn mẹ (chị gái tôi đã gặp anh). Tuy nhiên, tôi chưa gặp người nhà anh ngoại trừ một đứa cháu con chị hai. Cháu học nghề trên này và anh nuôi cháu ăn học. Nhà anh có 4 chị em, hai chị lớn đã lấy chồng. khi còn làm ăn được anh cho tiền mấy chị gái để buôn bán ở quê, mấy đứa cháu anh cũng phụ nuôi ăn học.

Khi biết tôi và anh yêu nhau, người chị hai không biết vì lý do gì đã rất ghét tôi, kịch liệt phản đối chuyện yêu đương này. Một lần khi anh về nhà, tôi gọi điện cho anh thì chị bắt máy, lúc đầu nói chuyện rất ngon ngọt, bảo anh có vợ, hai con ở quê rồi và sau đó quay sang nói tôi đào mỏ anh. Thực tế, cả mấy năm trời yêu nhau anh không cho tôi bất cứ thứ gì. Chỉ có thời gian đầu, hồi đang tán thì anh hay dẫn tôi và mấy đứa bạn đi ăn. Người ta mua cho bạn gái điện thoại, quần áo, vàng bạc,… còn tôi chưa nhận được từ anh món quà có giá trị nào.

Một lần khác anh cũng về nhà, tôi gọi thì một giọng nữ nghe máy nói là vợ anh. Chị nói chuyện cũng lịch sự, hỏi chúng tôi yêu nhau bao lâu rồi, đã ở chung chưa, đang nói chuyện dở thì anh biết và tắt máy. Tôi gọi lại đã không liên lạc được. Sau đó tôi hỏi thì anh nói đó là em con nhà dì. Tôi rất hoang mang và sợ anh đã có vợ thật nên bắt anh về quê xin giấy chứng nhận độc thân. Anh về xin và có đưa cho tôi xem.

Khi quyết định đi đến đám cưới, bạn tôi hỏi sao không về nhà anh, rồi nói tôi phải về. Thực sự tôi không muốn về vì sợ người chị đó (chị đã nhắn tin xúc phạm tôi rất nhiều, quá mệt mỏi nên tôi phải thay số điện thoại). Nghe vậy, bạn tôi nói sẽ về cùng tôi. Kể cho anh nghe chuyện này, anh bảo nếu có chuyện gì anh không bảo vệ được tôi thì mấy bạn sao bảo vệ tôi được. Anh nói, một phần lâu nay không muốn cho tôi về nhà là vì sợ mấy chị lại xúc phạm và tôi sẽ bỏ anh. Hiện nay tôi rất hoang mang, không biết có nên về nhà anh hay không, mọi người cho tôi xin lời khuyên. Tôi cám ơn rất nhiều.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.