Chị ấy tuyệt vời như thế sao anh lại bỏ để đến với em?

Chị ấy tuyệt vời như thế còn bị anh phản bội thì lấy gì đảm bảo rằng anh sẽ thủy chung với một đứa bình thường như em? Xin lỗi anh nhưng em nghĩ mình sẽ bao giờ hạnh phúc với một người phản bội đâu.

Chị ấy tuyệt vời như thế sao anh lại bỏ để đến với em?

Shares

Cảm ơn anh vì đã chọn em là chỗ ghé chân sau khi phản bội chị ấy. Nhưng anh à, em không muốn mình mang trên vai cái danh đi cướp người yêu của người khác khi chính bản thân em cũng bị anh lợi dụng và lừa dối. Cho dù em có tình cảm với anh thật thì em cũng không chắc rằng mình sẽ được hạnh phúc dài lâu bên anh. Bởi chị ấy tuyệt vời và yêu anh như vậy còn bị anh bỏ rơi thì đâu có lý do gì để em tự tin vào anh, vào em và hạnh phúc này cơ chứ. Em bình thường thôi nhưng em cũng có quyền lựa chọn và cuộc sống, tình yêu cho riêng mình. Nếu anh không thể về bên chị ấy thì xin anh cũng đừng làm phiền cuộc sống của em nữa.

Chân ướt chân ráo bước vào công ty những ngày đầu, em thật may mắn vì được các anh chị giúp đỡ nhiệt tình, trong đó có anh. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ em mỗi khi em còn bỡ ngỡ với công việc. Sự nhiệt tình, gần gũi của anh trong mỗi bữa ăn trưa, mỗi lần chạm mặt ở thang máy hay nhà xe đều để lại ấn tượng thật sâu sắc trong em. Chàng trai có đôi mắt biết cười, nụ cười thì luôn ấm áp và hấp dẫn biết nhường nào.

Rồi dần dần, em nhận ra anh xuất hiện trong cuộc sống của em nhiều hơn. Từ những buổi đi làm chung đường, từ những bữa cơm trưa ở căng tin rồi cả những sở thích, thói quen chẳng biết là vô tình hay cố ý của cả hai nữa. Những tin nhắn, những cuộc trò chuyện cứ thế tăng lên trước những lời lẽ, sự quan tâm tình cảm dành cho nhau. Rồi một ngày em nhận ra, mình đã dành cho anh tình cảm đặc biệt đến nhường nào. Đó không còn là tình cảm anh em, đồng nghiệp nữa, có lẽ đó là tình yêu anh ạ.

Trước khi bắt đầu một tình yêu, em muốn chúng mình hiểu nhau hơn. Em muốn biết về những cuộc tình lúc trước của anh, không phải để em so sánh mà em muốn lấp đầy những thiếu sót, những khoảng trống trong tình yêu ấy. Vậy mà, anh đã lặng im và mỉm cười như muốn nói với em rằng: Đừng hỏi nhiều về quá khứ của anh! Em tôn trọng và quyết định đến với anh.

Thế rồi, anh đưa em đi giới thiệu với bạn bè, người quen. Em vui và hạnh phúc đến nhường nào. Và trong một lần gặp gỡ ấy, em gặp lại chị ấy – người yêu cũ của anh. Thực ra là em không thể biết được nếu như tất cả mọi người đều nhìn em với ánh mắt kinh ngạc rồi lại quay sang nhìn chị ấy với ánh mắt cảm thông. Linh cảm của một người con gái, em biết chị ấy là gì đó của anh.

“Khổ thân cái Trang, người yêu phản bội để đến với đứa chả bằng mình”, “trước không hiểu sao hai đứa chia tay, hóa ra là vì Hưng có người yêu mới”, “cưới đến nơi rồi còn bị phản bội thế kia thì đau quá”…

Em ước mình nghe nhầm những lời ấy anh ạ. Em ước mình không phải là một trong những nhân vật của câu chuyện ấy. Em loáng thoáng hiểu ra rằng mình chính là kẻ phá hoại hạnh phúc của chị ấy, một người tuyệt vời hơn em rất nhiều.

Em thấy mình lạc lõng và tội nghiệp dưới con mắt khinh bỉ của tất cả mọi người. Em thấy mình mang đầy tội lỗi dù em chẳng hề có lỗi gì cả. Chính em cũng là người bị động trong trường hợp này cơ mà.

“Trang là người yêu trước của Hưng mà em không biết gì sao? Dự định cưới rồi nhưng tự dưng Hưng chia tay khiến Trang đau khổ một thời gian dài. Hưng nó đa tình lắm nhưng chị không nghĩ là Hưng lại phản bội một đứa tốt như cái Trang đâu. Đúng là không thể nói trước được điều gì.”

Chị ấy, xinh hơn em, giỏi hơn em, thông minh và khéo léo hơn em. Và một điều nữa em chắc chắn rằng chị ấy yêu anh hơn em yêu anh. Vậy tại sao anh lại phản bội chị ấy? Hay anh chỉ xem em là một bến đỗ tạm thời của anh như bao con người con gái khác?

Em bỗng thấy chông chênh giữa tình yêu ấy, thấy bất an với tình cảm của anh, của em. Em thấy mình không đủ tự tin để yêu và giữ tình yêu của anh. Bởi em thấy mình thật nhỏ bé so với chị ấy, thấy tình yêu của mình mỏng manh biết nhường nào so với tình yêu của chị ấy. Anh ạ, em không đủ can đảm để yêu anh đâu!

Nếu có thể thì em ước mình được gặp chị ấy trước khi quyết định yêu anh, ước mình biết được chị ấy tuyệt vời như thế nào trước khi xác định tình yêu của mình. Và cho dù giờ có muộn nhưng em vẫn thấy mình may mắn khi biết về chị ấy. Cảm ơn anh đã chọn em làm bến đỗ sau khi phản bội chị ấy nhưng em xin lỗi không thể yêu anh được nữa. Anh cho rằng em ích kỉ, em nhát gan cũng được nhưng em sẽ chấm dứt mọi thứ tại đây, anh nhé! Em không muốn yêu và hạnh phúc bên một người phản bội.

Theo Blogtamsu

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.