Chỉ 85% xe thiết giáp Philippines đủ sức chiến đấu

Theo một báo cáo mới đây, chỉ có 85% xe thiết giáp Phillippines đủ khả năng hoạt động chiến đấu trong tổng số 343 chiếc.

Chỉ 85% xe thiết giáp Philippines đủ sức chiến đấu

Shares

Biến thể xe bọc thép chở quân M-113 với tháp pháo tự động 25mm do Elbit Systems phát triển.

Theo Army Recognition, Quân đội Philippines đang có trong biên chế 343 chiếc xe chiến đấu bọc thép (AFV) và xe thiết giáp chở quân (APC). Tuy nhiên chỉ có 85% xe thiết giáp của Philippines là có khả năng hoạt động và sẵn sàng chiến đấu, 10% khác đang trong quá trình đại tu và 5% là không còn khả năng chiến đấu.

Trong số đó, đã có tới 150 chiếc là xe thiết giáp chở quân GKN Simba, số còn lại là các xe thiết giáp hạng nhẹ V-150, xe thiết giáp chở quân V-200, xe thiết giáp chở quân M-113, xe chiến đấu bọc thép ACV-300 và Scorpion CVRT.

Ngoài việc nỗ lực duy trì số xe bọc thép ít ỏi, Quân đội Philippine cũng đang cố gắng nâng cấp một phần nhỏ xe thiết giáp M113 nhằm tăng cường khả năng tác chiến.

Theo đó, Quân đội Philippines gần đây đã tiếp nhận các biến thể nâng cấp xe thiết giáp M-113 đầu tiên từ công ty quốc phòng Elbit Systems sau khi số xe này hoàn tất quá trình hiện đại hóa.

Hợp đồng nâng cấp 18 chiếc M-113 trị giá 19,6 triệu USD giữa Quân đội Philippines và Elbit Systems được ký kết vào tháng 6/2014.

Các xe thiết giáp M-113 của Philippines được trang bị tháp pháo tự động điều khiển từ xa 25mm hoặc tổ hợp súng máy hạng nặng điều khiển từ xa 12.7mm cùng với đó là hệ thống điều khiển hỏa lực dành cho các tháp pháo 90mm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.