Chết sững khi thấy em dâu cứ đi ra đi vào phòng bố chồng

"Con xin bố, bố đừng làm như vậy mà". "Không sao đâu con, chỉ cần con đừng để cho chồng biết...". Tôi nghe mà sững sờ...

Chết sững khi thấy em dâu cứ đi ra đi vào phòng bố chồng

Shares

Tôi lấy chồng đã 5 năm và là dâu cả. Em trai chồng cũng đã lấy vợ được hơn 1 năm. Vì chưa có điều kiện ra ở riêng nên vợ chồng chú thím ấy sống chung với bố mẹ chồng tôi sau khi cưới.

1 tuần trước mẹ chồng tôi đột ngột qua đời vì tai biến. Khi đó tôi đang có chuyến công tác quan trọng ở nước ngoài nên không về kịp để dự đám tang của bà. Là con dâu cả, tôi áy náy lắm. Tôi gọi điện về cho chồng, anh bảo chuyện xảy ra bất ngờ nên không ai trách tôi cả. Mọi người bảo tôi cứ yên tâm, xong việc về thắp hương cho mẹ cũng được. Tôi đành gọi điện động viên bố chồng và nhờ cậy vợ chồng em trai chồng lo liệu giúp mọi chuyện trong lễ tang.

Công việc song sớm tôi được về nước trước dự định một ngày. Xuống sân bay là tôi bắt taxi về thẳng nhà bố chồng. Tôi nghĩ giờ này chắc chỉ có bố chồng ở nhà, còn em dâu và em trai đều đi làm cả.

Cổng nhà và cửa chính không khóa, tôi bước vào nhà không thấy bố đâu nghĩ ông đang trong phòng riêng nên tôi lên cầu thang để đến phòng chào ông. Nhưng vừa bước tới bậc cầu thang cuối cùng thì tôi dừng chân vì thấy em dâu bước ra từ phòng bố chồng và đi về phòng mình, hình như em ấy đang khóc.

Hóa ra hôm nay em dâu ở nhà sao? Nhưng em vào phòng bố chồng tôi làm gì vậy? Bởi bình thường bố chồng tôi rất khó tính, không thích con cái vào phòng của ông bà vì ông bảo đó là thế giới riêng của hai ông bà già không muốn bị chúng tôi can thiệp. Mấy phút sau lại thấy em dâu từ phòng mình bước ra, tôi dựa vào góc tường để em không nhìn thấy.

Em dâu quay trở lại phòng bố chồng và đóng kín cửa, tôi hoài nghi nên tiến lại gần. Bố chồng tôi tuy đã 60 nhưng vẫn còn rất phong độ, hai ông bà chưa từng ngủ riêng giường từ khi về làm vợ chồng. Sự đột ngột qua đời của mẹ chồng chắc chắn là có tác động rất mạnh đến tinh thần của ông. Vừa đến cửa tôi đã nghe thấy những âm thanh từ trong đó vọng ra:

– Con xin bố, bố đừng làm như vậy mà.

– Không sao đâu con, chỉ cần con đừng để cho chồng biết, sau này mọi sự đã rồi nó không  trách được bố nữa.

Tôi nghe mà sững sỡ, có lẽ nào cái chuyện ấy lại xảy ra trong căn nhà này. Không thể, không thể nào như thế được. Lúc ấy tôi rất bất ngờ khi nghe được câu chuyện của em dâu và bố chồng. Luống cuống thế nào người tôi lại xô vào cánh cửa khiến bó bật tung. Trước mắt tôi, em dâu nước mắt đầm đìa đang nắm chặt lấy tay bố chồng vẻ van xin. Tôi ú ớ:

em-dau-blogtamsuvn

Con, con xin lỗi… (Ảnh minh họa)

– Con, con xin lỗi…

– Ơ chị về mà không báo em để em ra đón.

– Ừ, chi được về sớm 1 hôm, xuống máy bay chị bắt taxi về đây luôn, chị sợ em đi làm nên không tiện gọi đón.

-May quá chị về đây, chị thuyết phục bố giúp em đi. Bố đang đòi vào chùa ở đây này. Bố đòi vào đó tụng kinh niệm phật cho mẹ. Chồng em và anh cả sẽ không bao giờ đồng ý để bố đi vì lo cho bố. Nhưng bố đang bảo là nói dối là về quê ít hôm để đánh lừa chồng em và anh cả.

Nghe xong em dâu nói tôi mới nhẹ cả người, như trút được gánh nặng trên vai. Hóa ra lo lắng của tôi là sai, may mà tôi chưa có phản ứng thái quá nào không thì đã gây ra hiểu lầm tai hại.

Xem thêm >>> Cuộc đánh tráo chú rể trong đám cưới và cái kết bất ngờ

-Bố ơi, em dâu nói đúng đấy. Mẹ mất đột ngột như vậy nên chúng con không thể để bố vào chùa sống mà không có người chăm sóc được. Chúng con chỉ còn mỗi bố làm chỗ dựa thôi, bố ở nhà tụng kinh hàng ng

Theo Blogtamsu

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.