Chém chồng đến chết rồi dựng hiện trường giả

Cho rằng Tâm vô trách nhiệm với vợ con, nhiều năm lạnh nhạt, hay đánh đập vợ và trước sau gì cũng giết mình nên Trinh nảy sinh ý định giết chồng.

Chém chồng đến chết rồi dựng hiện trường giả

Shares

Trinh nhiều lần bật khóc, tỏ ra ăn năn tại phiên tòa Ảnh: CTV

Xét xử sơ thẩm ngày 18-8, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Trinh (SN 1982, ngụ thôn Nam Sơn, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) 14 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khuya 6-1, sau khi uống rượu cùng vài người bạn, Trương Văn Tâm (SN 1976, công an viên thôn Nam Sơn) vào phòng gọi vợ dậy khóa cửa thì giữa 2 vợ chồng xảy ra xích mích.

Cả 2 cùng lôi lại chuyện 2 người quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng trước đó ra để trách móc nhau.

Nóng giận, Tâm lớn tiếng và dùng tay đánh vào đầu vợ. 2 vợ chồng tiếp tục cãi vã nên Tâm ra chiếc giường xếp ở phòng khách để nằm.

Muốn chồng bớt giận, Trinh đến ngồi bên cạnh Tâm vừa khóc vừa nói chuyện tình cảm nhưng không làm cho anh này lay động. Tâm lấy chiếc điện thoại của mình đưa vào miệng cắn, vứt trên giường và trợn mắt nói rằng điện thoại bể nát thì chiếc xe của Trinh cũng sẽ bể nát thế.

Lo sợ Tâm đập xe máy của mình như những lần gây gổ, đánh nhau trước đó nên Trinh dắt xe máy ra dựng ngoài hiên gần cổng rồi vào lại phòng khách. Lúc này, Trinh thấy Tâm đã nằm trên giường xếp nên cũng vào phòng riêng nằm.

Khoảng 30 phút sau, Trinh thấy Tâm vào phòng ngủ nên nói vào ngủ chung nhưng Tâm không nói gì mà đi ra. Trinh nhìn theo thì thấy Tâm cầm con dao dùng chặt xương trên tay đi xuống cất ở bếp.

Trinh nằm trong phòng nhưng không ngủ được, suy nghĩ về việc Tâm vô trách nhiệm với vợ con, nhiều năm lạnh nhạt với mình trong quan hệ vợ chồng, đối xử không tốt, hay đánh đập mình và nghĩ rằng trong đêm nay hoặc các đêm tiếp theo, Tâm sẽ giết mình nên nảy sinh ý định giết chết chồng.

Khoảng 3 giờ sáng 7-1, thấy Tâm đã ngủ say, Trinh ra nơi để phụ tùng sửa xe máy lấy một cái đe sắt vào đánh mạnh vào đầu chồng.

Thấy Tâm không động đậy, Trinh mang cái đe đi rửa rồi đặt lại chỗ cũ. Sau đó, Trinh tiếp tục vào bếp lấy con dao chặt thịt đến chém nhiều nhát vào vùng đầu và mặt Tâm khiến nạn nhân tử vong. Chém xong, Trinh cầm dao đi rửa rồi để lại chỗ cũ.

Để che giấu hành vi phạm tội, Trinh lục túi Tâm lấy điện thoại, ví và giấy tờ để gần chỗ chồng nằm. Tiếp đó, Trinh mở ổ khóa cửa sắt mang vào phòng riêng, ném qua cửa thông gió và kéo cửa vừa đủ để một người có thể dắt xe máy rồi để xe nằm nghiêng phía trước nhà.

Khoảng 3 giờ 15 phút, Trinh chạy ra trước cổng hô hoán báo có trộm cướp cũng như đóng kịch khóc lóc trong những ngày đám tang chồng.

Tuy nhiên, hành vi của Trinh không qua mặt được cơ quan công an. Trinh bị bắt ngay sau khi vừa lo xong đám tang cho chồng.

Tại phiên tòa, Trinh nhiều lần bật khóc và khai nhận hành vi phạm tội của mình một cách thành khẩn. Trinh tỏ ra ăn năn hối cãi, muốn được sớm quay về với gia đình để làm lụng chăm sóc cho 2 con gái.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.