Chelsea trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng

Theo báo giới Anh, Chelsea đang bị FIFA điều tra về cáo buộc vi phạm điều luật chuyển nhượng cầu thủ vị thành niên.

Chelsea trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng

Shares

Sau những án phạt đã đưa ra với Barca và mới đây nhất là 2 đội bóng thành Madrid, Real và Atletico, FIFA đang tích cực điều tra những ông lớn châu Âu khác. Tại Premier League, Chelsea đang đứng trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng vì trường hợp của tài năng trẻ Bertrand Traore.
Theo những thông tin ban đầu, Bertrand Traore đã gia nhập và chơi cho The Blues khi mới 16 tuổi. Cụ thể, FIFA bắt gặp hình ảnh tiền vệ này thi đấu cho đội U18 Chelsea trong trận gặp Arsenal trên sân Emirates vào ngày 23/10/2011, thời điểm Bertrand Traore 16 tuổi (sinh năm 1995).
Hơn nữa, báo cáo trên trang web của Arsenal về trận đấu này cũng đề cập đến tài năng trẻ người Burkina Faso, người có 1 cú sút từ khoảng cách 30m đi vọt xà ngang. Tuy vậy, Chelsea cho rằng họ đã nhận được sự cho phép của BTC Premier League và FA về trường hợp của Bertrand Traore.
Đồng thời The Blues cũng khẳng định, đây là một trận đấu “không chính thức”, vì vậy, họ có quyền sử dụng tài năng trẻ người Burkina Faso này. Thậm chí, đội chủ sân Stamford Bridge còn tự tin không vi phạm vào điều luật chuyển nhượng bởi họ cho rằng đội bóng được phép sử dụng Bertrand Traore trong những trận giao hữu của đội U18.
Hiện tại FIFA vẫn chưa lên tiếng hay đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên. Nhưng theo Guardian, ban kỷ luật của cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá thế giới đang âm thầm tiến hành điều tra về Chelsea để làm rõ vụ việc.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.