Chelsea sẵn sàng chi 9,5 triệu bảng sa thải Mourinho

Tương lai của Jose Mourinho ở Stamford Bridge có vẻ đã hết sau khi Chelsea để thua Liverpool 1-3.

Chelsea sẵn sàng chi 9,5 triệu bảng sa thải Mourinho

Shares

Mặc dù HLV Jose Mourinho đã đối mặt “án trảm” nhưng Chelsea vẫn thi đấu bạc nhược ở trận tiếp Liverpool tối qua. Họ ghi bàn mở tỉ số từ rất sớm nhưng lại để đội quân của Jurgen Klopp lật ngược thế cờ và giành chiến thắng với tỉ số 3-1.

Trong buổi họp báo sau trận, Jose Mourinho khẳng định chẳng có gì để nói về thất bại trước Liverpool. Có vẻ chiến lược gia người Bồ đã sẵn sàng chờ đợi quyết định sa thải từ phía BLĐ Chelsea.

Theo thông tin mới được tờ Mirror tiết lộ, tỉ phú Roman Abramovich và BLĐ Chelsea đã phải nhìn nhận nghiêm túc về tình thế của HLV Jose Mourinho. Theo đó, quyết định sa thải có thể sẽ được đưa ra trong ít ngày tới.

Thậm chí, theo một nguồn tin từ Bồ Đào Nha, Jose Mourinho sẽ không còn là HLV của Chelsea ở trận tiếp Dynamo Kiev giữa tuần tới (vòng bảng Champions League).

Hồi tháng 8, Jose Mourinho đã đặt bút kí bản hợp đồng 4 năm với Chelsea. Thông thường, nếu sa thải Mourinho, The Blues sẽ phải chi trả tổng số lương trong vòng 4 năm tới của nhà cầm quân này. Nhưng theo Mirror, điều khoản ràng buộc giữa 2 bên là không quá lớn. Cụ thể, gã nhà giàu thủ đô London sẽ chỉ phải trả 1 năm lương cho Mourinho (9,5 triệu bảng) nếu thanh lý hợp đồng của nhà cầm quân này.

Bởi vậy, vấn đề hiện tại của Chelsea không phải là mức đền bù hợp đồng mà là tìm người thay thế. Trong thời gian vừa qua, The Blues đã liên hệ nhiều nhà cầm quân nhưng chưa có kết quả khả quan.

Theo thông tin được SportMail đăng tải trước đó, Chelsea muốn bổ nhiệm Pep Guardiola ở đầu mùa giải tới nên đề nghị kí hợp đồng ngắn hạn với Ancelotti từ nay cho tới hết mùa giải này. Nhưng Carletto đã từ chối vì nhiều lý do. Thứ nhất, ông chưa muốn trở lại làm việc ở thời điểm này. Thứ 2, nhà cầm quân người Italia muốn một bản hợp đồng dài hạn thay vì đảm nhận vị trí tạm quyền như Rafa Benitez trước đây.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.