Chè trái cây mát lạnh xua tan nắng nóng đầu hè

Những ngày hè nóng bức đang tới thật gần, bạn hãy ghi nhớ món chè trái cây này để giúp cả nhà giải tỏa cái nóng đầu hè nhé!

Chè trái cây mát lạnh xua tan nắng nóng đầu hè

Shares

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè trái cây:

– 200gr dâu tây

– 200gr thịt mít

– 200gr trái sơ ri

– 200gr thịt dừa non

– 200gr đường

Cách làm:

1

Rửa sơ ri bằng nước muối pha loãng. Gỡ bỏ cuống xanh. Đun 150gr đường với 1 lít nước cho đường tan. Sau đó cho sơ ri vào nấu sôi trên lửa nhỏ thêm 5 phút.

2

Dâu cũng rửa sạch, bỏ cuống và thái lát mỏng, đem ướp với 50gr đường. Cho thêm 200ml nước đun vừa sôi tan đường thì tắt bếp.

3

Mít và dừa thái sợi dài. Cho tất cả các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị vào ngăn mát tủ lạnh.

4

Khi ăn xếp từng thứ trái cây vào ly, sau đó cho nước đá đập nhuyễn và chế nước đường sơ ri vào vào là món chè trái cây đã hoàn thành rồi!

Giữa tháng Tư, cái nắng mùa hè tuy chỉ mới bắt đầu nhưng cũng làm bạn có cảm giác nóng bức, dẫn đến việc luôn thèm trái cây và những món ăn mát lạnh. Đối với mình và gia đình, món chè trái cây – hay còn được gọi là Cocktail trái cây này – luôn là một phần không thể thiếu của mùa hè. Nó không chỉ có tác dụng giải khát, giải nhiệt tức thời mà còn chứa nhiều vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình, chính vì vậy mình luôn chuẩn bị sẵn các tô nguyên liệu cho món chè trái cây sẵn sàng trong tủ lạnh, ai ăn gì chỉ cần múc vào ly, thêm đá là xong, vừa nhanh lại vừa tiện!

5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè trái cây này nhé!

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.