Cháy tại địa điểm nghi chôn tàu chở vàng của Đức Quốc xã

Khu vực nghi chôn đoàn tàu chở vàng bạc, kho báu và vũ khí của Đức Quốc xã ở thành phố Walbrzych (Ba Lan) đã bốc cháy một cách bí ẩn giữa lúc những người săn lùng kho báu đổ về đây.

Cháy tại địa điểm nghi chôn tàu chở vàng của Đức Quốc xã

Shares

Trước cơn sốt tìm vàng, nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng phong tỏa khu vực được cho đang “cất giấu” con tàu chở vàng – Ảnh: Reuters

Tờ The Independent ngày 1.9 đưa tin ít nhất 5 xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường và lực lượng cứu hỏa phải mất nhiều giờ mới khống chế được đám cháy.Giới chức khẳng định vụ cháy không phải do cố ý phá hoại. Vụ việc xảy ra không lâu sau khi Thứ trưởng Văn hóa Ba Lan Piotr Zuchowski thông báo đoàn tàu chở vàng là có thật dựa trên hình ảnh từ thiết bị dò tìm trong lòng đất. Kể từ đó, hàng chục người mang theo các thiết bị dò kim loại đã đổ về Walbrzych và các khu vực đồi núi xung quanh với hy vọng tìm được “kho báu”.

Trước cơn sốt tìm vàng, nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng phong tỏa khu vực trên, đồng thời cử người tuần tra, canh gác để ngăn chặn dòng người đổ về đây, cũng như để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do nhiều đoàn tàu vẫn còn chạy ngang qua đây.

Shares

20 queries in 1.977 seconds.