Cháy rừng ở California đe dọa hàng ngàn nhà cửa

Cháy rừng ở California đe dọa hàng ngàn nhà cửa

Shares

Phần còn lại của một cầu thang bị phá hủy tại một ngôi nhà trên đỉnh đồi ở Big Sur, California, ngày 29 tháng 7 năm 2016.

Trong lúc thời tiết dịu mát hơn cho phép các nhân viên cứu hỏa được nghỉ ngơi đôi chút trong cuộc chiến kéo dài 10 ngày trời trên bờ biển, thì một đám cháy mới phía đông bắc Fresno lại phá hủy khoảng 400 ngôi nhà vừa được sơ tán ngay bên ngoài Rừng Quốc gia Sierra.

Địa hình dốc, núi non hiểm trở, cộng với điều kiện khí hậu cực nóng và khô làm cản trở nỗ lực dập tắt đám cháy phát hỏa hôm 22/7 ngay phía nam của thành phố duyên hải Carmel-by-the-Sea hữu tình.

Hơn 5.000 nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa vốn đã phá hủy 57 ngôi nhà và 11 gian nhà phụ. Lửa đã lan tới hơn 160 km vuông, tương đương diện tích của thành phố San Francisco.

Ở ngoại ô Los Angeles, nhân viên cứu hỏa gần như đã bao vây một đám cháy rộng 168 km vuông vốn đã giết chết một người đàn ông và phá hủy 18 ngôi nhà. Tới hôm qua, lực lượng hữu trách đã khống chế được 93% đám cháy này, 10 ngày sau khi phát hỏa.

VOA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.