Cháy rừng California phá hủy nhà cửa nhiều nhất từ xưa đến nay

0
3
Burned out vehicles as firefighters continue to battle the Valley fire in the town of Cobb, California on September 15, 2015. The governor of California declared a state of emergency as raging wildfires spread in the northern part of the drought-ridden US state, forcing thousands to flee the flames. AFP PHOTO / MARK RALSTON (Photo credit should read MARK RALSTON/AFP/Getty Images)

Những chiếc xe bị thiêu hủy tại thị xã Cobb trong trận cháy Valley fire. (Mark Ralston/Getty Images)

MIDDLETOWN, Bắc California – Theo các viên chức cứu hỏa California cho biết, một trận cháy rừng ở phía bắc San Francisco đã thiêu hủy thêm 162 ngôi nhà cuối tuần qua, nâng tổng số nhà bị phá hủy lên tới 1,050 căn. Với số lượng này, đây là cháy rừng tệ hại vào hàng thứ tư trong lịch sử California.

Mức thiệt hại được loan báo hôm Chủ Nhật đã nâng tổng số nhà bị phá hủy, trong hai trận cháy rừng thiêu đốt miền bắc California, lên tới gần 1,600 ngôi nhà. Nha Lâm Viên và Phòng Hỏa California cho biết những trận cháy rừng ấy cộng với một trận khác ở Monterey County đã gây thiệt mạng sáu người.

Các toán đánh giá mức độ thiệt hại đã đếm được 1,050 ngôi nhà bị đốt cháy ở Lake County. Trong số đó, có nhiều ngôi nhà ở thị trấn Middletown.

Các toán này đã hoàn tất chừng 80 phần trăm của cuộc đánh giá thiệt hại, tập trung phần lớn vào nhà cửa, theo Berlant cho biết. Họ không xác định được có bao nhiêu cấu trúc bổ sung, chẳng hạn như nhà kho, chuồng trại và những đơn vị kiến trúc phụ khác, đã bị phá hủy.

Khoảng 6,500 ngôi nhà vẫn bị trận cháy rừng đe dọa. Trận này được coi là trận cháy tệ hại vào hàng thứ tư trong lịch sử California, dựa trên tổng số các cấu trúc bị đốt cháy. Thêm 545 ngôi nhà đã bị phá hủy bởi một đám cháy khác, giết chết ít nhất hai người và thiêu rụi 110 dặm vuông, trong những vùng chân núi Sierra Nevada. Hôm Chủ Nhật, trận cháy rừng này đã được chặn lại 72 phần trăm. Mặc dù trận cháy rừng vẫn tiếp tục đe dọa hàng ngàn cấu trúc, tất cả các lệnh di tản đều đã được hủy bỏ.

:VD:

comments

SHARE