Cháy lớn gần chung cư Khánh Hội, nhiều nhà hóa tro than

Ngọn lửa bùng phát ở dãy nhà lụp xụp dưới chân chung cư Khánh Hội. Cột khói bốc cao cả một góc trời, che lấp nhưng ngôi nhà cao tầng. Trong biển lửa, 5 căn nhà bị thiêu rụi và 3 căn khác bị ảnh hưởng sau 1 tiếng đồng hồ.

Cháy lớn gần chung cư Khánh Hội, nhiều nhà hóa tro than

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Văn Minh

Vào 11h15 hôm nay (16/3), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu nhà cấp 4 dưới chân chung cư Khánh Hội (đường Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP HCM).

Ngọn lửa bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao cả một góc trời và che lấp chung cư Khánh Hội và Khánh Hội 3.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Trang-Chủ tịch UBND phường 1, quận 4, ngọn lửa bùng lên vào lúc 11h15 tại căn nhà 360B/10 đường Bến Vân Đồn (chủ nhà là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt) rồi lan sang các nhà liền kề. Vụ cháy xảy ra trên diện tích khoảng 180m2, khiến 5 căn nhà cháy rụi, 3 căn nhà khác bị ảnh hưởng.

“Đây là những căn nhà cấp 4 nên khi xảy ra cháy, ngọn lửa lan rất nhanh khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn”, bà Nguyệt cho biết.

1

Khu vực bị cháy gần UBND phường 1, quận 4, TP.HCM.

2

Lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường.

3

Giao thông tắc nghẽn cả hai đầu đường Bến Vân Đồn.

4 5 6 7

Vụ cháy đã thiêu hủy 5 căn nhà

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, lực lượng PCCC của 5 đơn vị gồm 156 cán bộ, chiến sĩ đã được điều động tới hiện trường để cứu hỏa.

Tới 12h15 cùng ngày, lực lượng PCCC đã khống chế được đám cháy.

Được biết, UBND phường 1 sẽ hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn trong vụ cháy theo mức 5 triệu đồng/hộ và 2 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, UBND phương sẽ hỗ trợ các gia đình gặp nạn tìm nơi cư trú cho đến khi sửa chữa xong nhà cửa bị cháy.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

106 queries in 0.586 seconds.