Cháy chợ ở Huế, tiểu thương thiệt hại 10 tỷ đồng

Sáng 3/4, lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Nong tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cháy chợ ở Huế, tiểu thương thiệt hại 10 tỷ đồng

Shares

Ngay sau khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm tìm nguyên nhân vụ cháy. Ảnh: Đắc Đức.

Ông Hồ Trọng Cầu, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, cho biết thống kê sơ bộ thiệt hại của vụ cháy chợ Nong tối 2/4 ở xã Lộc Bổn khoảng 10 tỷ đồng.

Theo ông Cầu, có 38 quầy hàng của 21 hộ tiểu thương bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn, người thấp nhất cũng mất khoảng 70 triệu đồng. “Trước mắt UBND huyện sẽ trích ngân sách hỗ trợ các hộ bị thiệt hại, mỗi hộ 3 triệu đồng”, ông Cầu nói.

Trước đó khoảng 19h tối 2/4, chợ Nong (thôn Thuận Hóa, xã Lộc Bổn) bốc cháy dữ dội. Theo một số nhân chứng, ngọn lửa phát ra từ tầng chính của chợ rồi lan rộng sang các khu vực khác.

Chính quyền xã Lộc Bổn đã huy động các lực lượng cùng người dân chữa cháy, nhưng do trời tối trong khi ngọn lửa bùng phát mạnh vì thời tiết khô nóng nên không thể dập được.

Sau 30 phút xảy ra hỏa hoạn, nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận hiện trường. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện trường được phong tỏa đề phòng tình trạng hôi của trong đêm tối.

1

Bà Nguyễn Thị My Ly (bên trái) khóc nức nở khi có 2 lô hàng quần áo, chăn màn bị cháy rụi, thiệt hại hơn 800 triệu đồng. Ảnh: Đắc Đức.

Ông Trần Văn Hoa, Chủ tịch xã Lộc Bổn cho hay, chợ Nong có 168 hộ đăng ký kinh doanh trên tổng diện tích 1.500 m2. Trước thời điểm cháy, đã có 154 hộ đăng ký quầy hàng và được chuyển sang chợ Nong mới (thôn Bình An, cách chợ cũ khoảng một km). Hỏa hoạn thiêu rụi hàng hóa của các tiểu thương chưa di dời.

Theo VnExpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.