Cháy căn nhà chứa đầy rác ở Sài Gòn, giao thông rối loạn

Chiều 4/3, đám cháy bùng lên dữ dội trong căn nhà chứa than tổ ong, rác... ở hẻm Trường Chinh khiến nút giao thông gần ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình, TP HCM) rối loạn.

Cháy căn nhà chứa đầy rác ở Sài Gòn, giao thông rối loạn

Cảnh sát lên nóc các căn nhà lân cận dập đám cháy. Ảnh: An Nhơn

15h20, lửa bùng lên tại căn gác căn nhà trong hẻm 86 Trường Chinh (quận Tân Bình) của ông Nguyễn Thanh Hà, 80 tuổi. Hai người trong nhà được mọi người xung quanh đưa ra ngoài an toàn.

Bên trong nhà chứa nhiều than tổ ong, bình gas và rác nên lửa bùng phát rất nhanh. Đám cháy kèm theo nhiều tiếng nổ khiến con hẻm nhỏ trở nên náo loạn.

“Mọi người xung quanh dập lửa nhưng bất thành. Tôi cũng chạy vào nhà dẫn mấy cái xe máy ra ngoài lánh nạn”, ông Nguyễn Văn Định (60 tuổi), chủ căn hai tầng sát vách, kể.

1

Cảnh sát vất vả dập lửa trong căn nhà chứa nhiều đồ dễ cháy. Ảnh: An Nhơn

Hàng chục cảnh sát chữa cháy quận 11 kéo vòi rồng vào trong hẻm, lên nóc nhà bên cạnh phun nước xối xả để cô lập không cho lửa cháy lan. Một mũi chiến sĩ khác tiếp cận từ hướng đường Xuân Hồng. Hơn một tiếng sau hoả hoạn được dập tắt nhưng đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà của ông Hà và gây ảnh hưởng hai căn liền kề.

Do đường Xuân Hồng và một chiều đường Trường Chinh bị phong tỏa để phục vụ công tác cứu hỏa nên giao thông qua khu vực và ngã tư Bảy Hiền bị rối loạn. Hàng chục cảnh sát giao thông được điều đến phân luồng dòng xe nhưng không xuể.

2

Giao thông các con đường xung quanh vụ cháy bị kẹt cứng. Ảnh: An Nhơn

Theo cơ quan chức năng, căn nhà bị cháy có 5 người lớn tuổi, thường xuyên đi nhặt rác, đồ cũ về chất trong nhà. Nhận phản ánh của người dân về khả năng cháy xảy ra, chính quyền địa phương đã nhiều lần đến yêu cầu họ dọn dẹp nhưng không được.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

85 queries in 0.626 seconds.