Chánh Biện lý quận Cam: Không thể giam Minh béo chung với các phạm nhân còn lại

Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất với Phố Bolsa TV, một kênh truyền hình dành cho người Việt ở nước ngoài, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam cho biết trong trường hợp bị buộc tội, cảnh sát sẽ phải giam nghệ sĩ Minh Béo ở một khu vực riêng biệt để đảm bảo an toàn cho anh.

Chánh Biện lý quận Cam: Không thể giam Minh béo chung với các phạm nhân còn lại

Shares

Ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam. (Ảnh cắt từ video)

Ông Tony Rackauckas, Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam, bang California, nơi truy tố nghệ sĩ Minh Béo nói: “Ông Hồng Quang Minh (tức Minh Béo), nếu bị buộc tội, bên cơ quan cảnh sát nhà tù sẽ phải giam giữ riêng ông ở một khu vực khác. Không thể giam giữ ông Hồng Quang Minh chung với các tù nhân còn lại”.

Lý giải cho điều này, ông Tony Rackauckas cho biết việc làm trên nhằm bảo toàn tính mạng cho Minh Béo. “Ai cũng biết tính mạng của những người bị vào tù vì tội lạm dụng tình dục (nhất là trẻ em) rất nguy hiểm khi ở trong tù. Cảnh sát biết điều đó và họ rất cẩn thận để không xảy ra sự cố”.

Minh Béo bị bắt giữ ở Mỹ.

Minh Béo bị bắt giữ ở Mỹ.

Bên cạnh câu hỏi về tình trạng an toàn của Minh Béo khi bị giam giữ trong tù, phóng viên Phố Bolsa TV cũng hỏi ông Tony Rackauckas về những bằng chứng phía Văn phòng Biện lý quận Cam nắm giữ khiến họ truy tố Minh Béo nhanh như vậy, liệu Minh Béo có bị gài bẫy hay không, bằng chứng và lời tố cáo ở Việt Nam có giá trị hay không, nguyên nhân tiền tại ngoại lên tới 1 triệu USD, thực hư chuyện Minh Béo bị hành hung trong tù,…

Phần trả lời của ông Tony Rackauckas về những câu hỏi của phóng viên Phố Bolsa TV sẽ đăng tải đầy đủ và được Vntinnhanh chuyển tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất. VntinNhanh đã chính thức hợp tác với Phố Bolsa TV để tường thuật vụ án Minh Béo bị bắt và xét xử tại Mỹ một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất trong những ngày tới.

Ông Tony Rackauckas từng đảm nhiệm các vị trí Luật sư, Phó Biện lý, Chánh án. Từ năm 1998 tới nay, ông giữ cương vị Chánh Biện lý quận Cam, bang California. Văn phòng Biện lý quận Cam cũng chính là nơi buộc tội, truy tố Minh Béo về những tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em.

(Theo Phố Bolsa TV)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.