Chăm chỉ nấu ăn độc như… hút thuốc lá?

Có thể bạn không tin nhưng việc chăm chỉ nấu ăn, sở thích đốt nến thơm, ăn rau trồng bên đường… sẽ dẫn bạn tới những ăn bệnh nguy hiểm.

Chăm chỉ nấu ăn độc như… hút thuốc lá?

Shares

 

Chăm chỉ nấu ăn

Điều này nghe có vẻ vô ý, nhưng mọi điều đều có cơ sở khoa học của nó. Khi bạn dùng bếp ga đun nấu thức ăn thường xuyên, bạn sẽ hít phải các chất do quá trình đốt bếp ga thải ra đó là: carbon monoxide, nitrogen dioxide, formaldehyde. Việc hít liên tục 3 chất trên sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí là dẫn tới ung thư.

Đốt nến thơm khi đi ngủ

Những cây nên thơm lung linh khiến chúng ta thường liên tưởng tới hoa hồng, vang và một tình yêu thơ mộng. Không ít người thích đốt nến thơm trước khi “yêu” để tăng thêm phần lãnh mạn.

Nhưng bạn có biết trong nến thơm có tới 20 loại chất độc gây ung thư, dị ứng, suy hô hấp, tổn thương đến các cơ quan trong đó có não… Khói từ paraffin khi thắp nến có thể gây ra các khối u ở thận. Các chuyên gia y tế khuyên chỉ nên đốt nến khi thực sự cần thiết nếu không muốn chết sớm.

Ăn rau trồng trên đường hay những nơi có nhiều khói bụi

Sợ rau có nhiều thuốc trừ sau, nhiều người đã tận dụng những khoảng đất bên đường để trồng rau ăn hàng ngày.

Nhưng ăn rau được trồng bên vệ đường sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe, vì nó có khả năng nhiễm độc chì. Chì là kim loại rất độc, khi vào cơ thể sẽ gây hại đến máu, gan, hệ thần kinh, gây rối loạn thần kinh, giảm trí nhớ và khiến sắc mặc đen sạm, nhanh lão hóa.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.