Cay đắng nhận ra chính tôi đã đẩy chồng mình đến với người phụ nữ khác

Tôi đau đớn nhận ra chính mình đã đẩy chồng vào vòng tay người phụ nữ khác. Nhưng tôi không phục. Tại sao anh không chọn một người đẹp hơn, thành đạt hơn tôi mà lại chọn người xấu hơn, già hơn tôi.

Cay đắng nhận ra chính tôi đã đẩy chồng mình đến với người phụ nữ khác

Shares

Tôi năm nay 32 tuổi, là giám đốc marketing một công ty phân phối hàng tiêu dùng. Tôi có ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ, công việc hái ra tiền. Nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi lại không hạnh phúc, không thuận lợi như đường công danh.

Mặc dù chúng tôi yêu nhau 2 năm rồi mới cưới nhưng tôi luôn có cảm giác không hiểu được chồng mình. Anh là nhân viên văn phòng bình thường, với mức lương bèo bọt chỉ đủ cà phê, ăn sáng. Mọi chi tiêu, đối nội ngoại, hiếu hỉ,…đều lấy từ lương tôi. Có thể vì thế nên giữa chúng tôi xuất hiện khoảng cách.

Khi tôi sinh bé Gạo, công việc bận rộn không có thời gian chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa nên tôi bàn với anh chuyện thuê o-sin. Ban đầu, anh không đồng ý vì không muốn có người lạ xuất hiện trong nhà. Nhưng thấy tôi vất vả quá, anh mới miễn cưỡng gật đầu.

Để tránh tình trạng chồng ngoại tình, tôi cố tìm thuê một người phụ nữ góa chồng, đang nuôi con nhỏ dưới quê. Người phụ nữ này lớn tuổi, lại có ngoại hình xấu xí, ăn mặc thô kệch. Vì vậy, tôi yên tâm hoàn toàn khi để chồng ở nhà với cô o-sin mà toàn tâm lo cho công việc.

Chẳng hiểu sao từ khi có con, nhan sắc tôi mặn mà hơn hẳn nên công việc cũng thăng tiến theo. Tôi thường xuyên đi kí hợp đồng, đi công tác thị trường. Bạn bè nhắc nhở tôi nên dành thời gian cho gia đình, cẩn thận chồng ngoại tình với người giúp việc trong nhà. Nhưng tôi chỉ cười cho qua, thậm chí còn không để tâm đến. Bởi tôi luôn nghĩ cô giúp việc nhà tôi chưa bao giờ xứng đáng là đối thủ của tôi.

Cho đến một ngày, tôi tận mắt chứng kiến cảnh chồng tôi và cô giúp việc nắm tay nhau đi siêu thị thì tôi giật mình. Nhìn họ cứ như một gia đình. Chồng tôi thỉnh thoảng còn vuốt tóc cô ấy một cách tình tứ. Con trai tôi chập chững nắm chặt tay cô ấy như thể cô ấy là mẹ nó. Tôi đứng nhìn mà sững người. Tôi thậm chí còn không biết được con mình đã biết đi.

Đêm đó, tôi đem những tấm hình chụp ở siêu thị về cho chồng tôi xem. Tôi đã nghĩ anh sẽ chối bay chối biến, sẽ tìm cách để biện minh. Nhưng không ngờ, anh thẳng thắn thừa nhận. Anh nói anh chán nản cảnh phải chờ tôi về ăn cơm mỗi tối. Anh mệt mỏi vì tôi chỉ biết chạy theo công việc, kiếm nhiều tiền. Còn gia đình, chồng con thì tôi không có lấy một sự quan tâm nhỏ nào. Cô giúp việc tuy không bằng tôi nhưng cô ấy biết vun vén cho gia đình, quan tâm anh và con. Ở bên cô ấy, anh có cảm giác một gia đình thực sự.

2

Chưa bao giờ tôi nghĩ chồng ngoại tình, phản bội tôi một cách đau đớn như vậy. (Ảnh minh họa)

Nghe những lời anh nói, tôi như ngã quỵ. Tôi cố gắng quay cuồng trong công việc là muốn kiếm tiền, đem lại cuộc sống sung túc nhất cho chồng con. Chưa bao giờ tôi nghĩ chồng ngoại tình, phản bội tôi một cách đau đớn như vậy.

Sau đêm nói chuyện đó, tôi cho cô giúp việc nghỉ làm ngay tức thì vào sáng hôm sau. Suốt ngày hôm đó, tôi ở nhà, nấu ăn và đợi anh. Nhưng mãi tới gần 10 giờ anh mới về, người nồng nặc mùi rượu. Trong cơn say, anh đòi li hôn để đi tìm cô giúp việc. Anh hét lên không còn tình cảm với tôi nữa, anh chỉ cần con và cô ấy mà thôi. Tôi đau đớn nhận ra chính mình đã đẩy chồng vào vòng tay người phụ nữ khác. Nhưng tôi không phục. Tại sao anh không chọn một người đẹp hơn, thành đạt hơn tôi mà lại chọn người xấu hơn, già hơn tôi.

Hiện nay, tôi đang lên kế hoạch ‘cưa’ lại chồng. Tôi hạn chế công việc và dành thời gian cho con. Mới đầu, thằng bé còn không chịu cho tôi tắm và cho ăn. Nhưng giờ mọi chuyện có vẻ dễ dàng hơn một chút. Chồng tôi vẫn vậy, lạnh nhạt với vợ khiến tôi vừa tức vừa tủi thân. Tôi nên làm thế nào để lấy lại tình yêu từ anh đây mọi người?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.