“Cầu thủ U23 chấn thương không phải do ông Miura”

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài là cầu thủ mới nhất góp mặt vào danh sách chấn thương của đội U23 Việt Nam. Theo bác sỹ của đội tuyển, việc có nhiều tuyển thủ chấn thương không phải do HLV Miura đưa ra bài tập quá nặng...

“Cầu thủ U23 chấn thương không phải do ông Miura”
Trong buổi tập diễn ra vào chiều qua 28/2, sau khi khởi động, tiền đạo Hồ Tuấn Tài có dấu hiệu bị đau và anh đã xin ra ngoài để cho các bác sĩ kiểm tra. Kết quả, Tuấn Tài phải bỏ dở buổi tập vì vết đau ở đầu gối.
Dẫu vậy, may mắn là chấn thương của cầu thủ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An không thực sự đáng ngại. Anh chỉ cần nghỉ ngơi 1 buổi là có thể trở lại tập luyện như bình thường.
Trong đợt tập trung đội U23 lần này, Tuấn Tài chính là cái tên mà Công Phượng, Văn Toàn cần phải dè chừng. Bởi nếu không cố gắng hai cầu thủ của HAGL hoàn toàn có thể để mất suất vào tay tiền đạo người xứ Nghệ này.
Cũng cần phải nói thêm rằng, trước khi lên đường tham dự vòng loại U23 châu Á, HLV Miura sẽ phải gạt 7 cầu thủ trong 30 cái tên hiện tại và những người có nguy cơ bị loại cao nhất chính là những tiền đạo.
Quay trở lại với tình hình chấn thương của đội U23.Theo bác sĩ ĐT U23 Hoàng Nghĩa Dương ngoại trừ chấn thương của Xuân Trường, các trường hợp chấn của Hồng Duy, Thanh Tùng, Ngọc Thắng, Duy Khánh, Tiến Dũng không quá nghiêm trọng và trong tầm kiểm soát của đội.
Bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương sau đó cũng lên tiếng bác bỏ ý kiến cho rằng các bài tập nặng của HLV Miura chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc nhiều cầu thủ bị chấn thương kể từ ngày lên tuyển.
“Giáo án của HLV Miura cho các cầu thủ là cực kỳ hợp lý. Bởi ĐT U23 Việt Nam ở độ tuổi trên 20, đó là độ tuổi mà các em có được sự dẻo dai về cơ bắp cũng như thể lực”, bác sĩ Dương nói.
“Những bài tập của ông Miura sẽ giúp các cầu thủ nâng cao thể lực hơn. Tất nhiên, những ngày đầu tiên, sẽ có một số cầu thủ không theo kịp, bị căng cơ hoặc dính phải những chấn thương nhẹ, nhưng sau một thời gian, khi họ đã làm quen thì các cầu thủ sẽ có tiến bộ đáng kể.
Thế nên, tôi phản đối những ý kiến trên báo chí nói rằng các cầu thủ phải thực hiện bài tập nặng so với thể trạng của mình”.
Ông Dương cho biết thêm, việc nhiều cầu thủ gặp chấn thương trong giai đoạn này là điều ban huấn luyện đã dự đoán từ trước, nên không bị bất ngờ và mọi thứ đã nằm trong sự tính toán của HLV Miura và ban huấn luyện.

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.450 seconds.