Câu chuyện gia đình tôi – cái kết không có hậu

Tôi là người đàn ông. Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, 4 năm yêu nhau và đã lên vợ lên chồng được 10 năm. Chúng tôi sinh được 1 bé trai 6 tuổi thông minh, ngoan ngoãn.

Câu chuyện gia đình tôi – cái kết không có hậu

Shares

Những năm yêu nhau và vài năm đầu sau khi cưới; tôi là một người ham chơi, việc làm không ổn định. Vợ tôi là người lo liệu kinh tế cho cả gia đình và thỉnh thoảng còn phải lo trả cho tôi những khoản nợ do chơi bời gây lên. Năm con trai tôi khoảng 1 tuổi, tôi phát hiện cô ấy ngoại tình với 1 người đàn ông lớn tuổi và thành đạt cùng lĩnh vực. Có lẽ sự kỳ vọng, mỏi mòn chờ đợi tôi thành 1 người đàn ông chân chính, biết lo cho vợ, cho con ở vợ tôi đã cạn kiệt. Sau nhiều ngày bỏ đi trong tuyệt vọng và bất lực tôi về và nói chuyện thẳng thắn với cô ấy. Cô ấy khóc rất nhiều và xin lỗi tôi; nói rằng chỉ là 1 chút say nắng chưa có gì đi quá xa, hứa với tôi sẽ không bao giơ liên lạc với người kia nữa. Tôi cũng hẹn gặp và nói chuyện với người đàn ông kia; ông ấy nói: vợ tôi chủ động liên lạc học hỏi kinh nghiệm chứ cũng ko có gì. Tôi tin hay không tin không còn quan trọng, với tất cả sự hy sinh của cô ấy và nhìn con trai đang khôn lớn; tôi đã sẵn sàng bỏ qua.

Tôi bắt đầu tìm việc và nhờ một anh bạn giới thiệu cho tôi một công việc, đây là công việc mà tôi chưa từng trải qua và cũng không liên quan đến lĩnh vực tôi học trong trường ĐH. Tôi bắt đầu làm việc chăm chỉ, cố gắng quan sát và học mọi thứ. Tối về nhà tôi tự nghiên cứu và học các kỹ năng công việc đến 2h đêm. Tôi thật sự học tập và làm việc 12h/ngày, 7 ngày/tuần. Sau 6 tháng tôi bắt đầu được cất nhắc và sau một năm tôi đã có vị trí tốt trong công ty. Tôi bắt đầu nhận thêm việc từ các đơn vị khác để tăng thêm thu nhập. Đồng thời gian này công việc của vợ tôi cũng rất thuận lợi. Và chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch mua nhà sau 2 năm.

Sự bận rộn và đam mê công việc, tôi đã không lưu tâm mọi thứ, tình cờ tôi phát hiện vợ tôi vẫn đang liên lạc với người đàn ông kia bằng nick chat có tên mùi mẫn và tình tứ (cái thời còn dùng yahoo). Tuy nhiên mọi nội dung đã bị xóa sạch. Tôi hồi tưởng lại mọi thứ, chợt nhật ra mọi biểu hiện của cô ấy giống đến 90% biểu hiện của một phụ nữngoại tình. Tôi thu dọn quần áo đến công ty ở, và e-mail cho cô ấy. Cô ấy thề sống thế chết là không có gì chỉ là trong công việc có liên quan lên phải liên lạc: hàng trăm câu hỏi tôi đặt ra cố ấy giải thích không thủa đáng: công việc sao phải dùng nick mùi mẫn, tình tứ, sao phải xóa hết nội dung..v..v.. Tôi chán nản vùi đầu vào công việc, chỉ công việc mới có thể lấp hết khoảng trống, khi ngồi vào làm việc tôi quên đi mọi thứ.

Sau nhiều lần bố mẹ cô ấy khuyên nhủ, và nói tôi là người đa nghi. Với bố mẹ cô ấy, thì cô ấy luôn là người trong sạch, tử tế. Tôi không giải thích và quyết tâm làm rõ chuyện này. Tôi tìm đến các cơ sở thám tử, nhưng lúc này tôi lại có 2 người bạn đang thất nghiệp và tôi nghĩ mình vừa được việc mà bạn mình lại có 1 khoản thu nhập, chắc gì đã thuê được thám tử chân chính. Và đây chính là sai lầm của tôi. Sau khoảng 1 tuần, 2 người bạn này báo về vợ tôi không có gì – còn bảo tôi chỉ ghi oan cho nó. Sau này tôi mới biết bạn tôi không hề làm thảm tử cho tôi một ngày nào và cũng không làm như tôi bảo.

Với sự khẳng định của 2 người bạn và khao khát được ở cùng con, được đưa con đền trường, được tâm sự cùng con sau mỗi lần đón còn học về. Chúng tôi chuyển về ở cùng nhau và bàn bạc để mua nhà như đã tính trước đó. Chúng tôi định mua một căn chung cư nhỏ vừa với khả năng, nhưng bố mẹ cô ấy đến và bảo muốn góp thêm tiền mua căn to hơn, để sau này ở cùng chúng tôi vì ông bà không có con trai, chỉ có 2 con gái, e gái vợ tôi lấy chồng nước ngoài và ở hẳn bên ấy. Tôi nghĩ việc góp tiền cũng không sao vì ông bà già yếu vợ chồng tôi không chăm sóc thì cũng chẳng còn ai.

Sau khi mua nhà đượcc gần một năm tôi bắt đầu tách ra mở công ty riêng, vợ tôi yêu cầu được đứng tên chủ tài khoản; nói rằng rôi chỉ việc lo công việc còn tiền bạc, thu chi cô ấy lo liệu. Tôi cũng đồng ý vì tôi nghĩ năng lực mình có, sức khỏe mình còn đấy mới là giá trị thật sự. Công việc mới bắt đầu, ở vị trí quản lý tôi đã thất bại thảm hại. Mọi chi phí, tiêu pha trong công việc cũng như cuộc sống vợ tôi quản lý chặt chẽ và tôi phải giải trình mọi thứ bằng hóa đơn chứng từ. Tôi buộc phải vay mượn bạn bè bù vào các khoản chi phí, ký được nhiều hợp đồng, công việc nhiều tôi lại vay mượn nhiều hơn. Tôi đã học được nhiều bài học và cái giá cũng quá lớn.

Về việc vợ chồng, thời gian gần đây cô ấy lại có biểu hiện một người vợ không chung thủy; thường xuyên đi làm về sau 9h tối, về nhà cũng không ăn cơm dù tôi đã nấu nướng cẩn thận hoặc ăn một ít chống chế, không quan tâm con cái, phẫu thuận thẩm mỹ ..v..v. Tôi chẳng thèm quan tâm nữa, vì tôi đã có quyết định rồi – tôi sẽ ra đi và bỏ lại mọi thứ.

Sau khi tổng kết công việc năm năm cô ấy gửi cho tôi bảng chi phí lợi nhuận, lãi đc 15tr. Tôi không nghĩ mình thảm hại đến thế. Chúng tôi thường xuyên cãi nhau, có lần trước mặt cả mệ tôi và mẹ cố ấy, chúng tôi cãi nhau và cô ấy nói “không thích ở thì đây thì cút đi”. Tôi quá ê và tội lỗi với bậc sinh thành ra mình. Tôi đã quyết định rồi nhưng tôi không nghĩ nó nhanh đến thê. Còn hơn 2tr đồng trong ví tôi thuê 1 căn nhà trọ – giống hệt căn nhà trọ mà lần đấu tiên tôi thuê để bắt đầu cuộc sống sinh viên.

Sau bao nhiêu năm, mọi thăng trầm tôi lại về đúng chỗ cũ. Khác là tôi đang có một khoản nợ quá lớn và những cuộc gọi giục giã. Tô thật sự đang bế tắc.

Theo Blogtamsu

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.