Carlo Tavecchio: ‘Hy vọng Ranieri vô địch World Cup với tuyển Italy’

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy cho rằng những gì thể hiện với Leicester City là bằng chứng về việc HLV Claudio Ranieri đủ khả năng đưa tuyển Italy lên đỉnh cao.

Carlo Tavecchio: ‘Hy vọng Ranieri vô địch World Cup với tuyển Italy’

Trong mùa giải 2015-2016, Ranieri gây bất ngờ lớn khi đưa đội bóng nhỏ bé Leicester City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. Thành tích này khiến Tavecchio vô cùng khâm phục xen lẫn sự tự hào về năng lực huấn luyện của những nhà cầm quân Italy nói chung.

“Tôi hy vọng một ngày nào đó Ranieri có thể dẫn dắt tuyển Italy vô địch World Cup. Đó là điều tuyệt nhất. Tất nhiên, điều đó không nhất thiết diễn ra tại World Cup 2018. Ranieri vẫn còn trẻ và có nhiều thời gian với đội bóng của ông ấy”, Tavecchio chia sẻ bên lề lễ trao giải HLV hay nhất của Italy (giải Enzo Bearzot) cho Ranieri mới đây.

Hè này, tuyển Italy sẽ có sự thay đổi trên ghế HLV. Sau Euro 2016, Antonio Conte sẽ chia tay đoàn quân thiên thanh để về dẫn dắt Chelsea.

Theo Tavecchio, Ranieri là một trong những phương án nhân sự thay thế Conte. Tuy nhiên, vấn đề còn tùy thuộc vào chính HLV 64 tuổi này và Leicester City.

“Ranieri chắc hẳn đang nghĩ về chúng tôi. Chúng tôi cũng đang có nhiều tính toán về việc này. Trên quê hương thể thao thứ hai của Ranieri (nước Anh), người ta cũng hy vọng ông ấy giành được mọi thành công”, Tavecchio nói.

Hôm qua truyền thông Anh loan tin rằng ban lãnh đạo Leicester đã đạt thỏa thuận miệng với Ranieri về bản hợp đồng mới có thời hạn bốn năm với chế độ đãi ngộ tốt hơn rất nhiều.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

42 queries in 2.444 seconds.