Cảnh sát viên New York thiệt mạng khi đấu súng với kẻ gian

Cảnh sát viên New York thiệt mạng khi đấu súng với kẻ gian

Shares

Một cảnh sát viên New York bày tỏ sự thương tiếc tại nơi đồng đội Randolph Holder bị bắn chết. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

Một cảnh sát viên thành phố New York đã bị bắn vào đầu và thiệt mạng trong cuộc đấu súng và rượt đuổi qua một cầu vượt và lối đi bộ dọc theo bờ sông East River ở New York sau khi đến điều tra báo cáo là có tiếng súng nổ.

Cảnh sát viên Randolph Holder, 33 tuổi, là nhân viên công lực thứ tư bị giết trong 11 tháng qua ở thành phố New York, theo lời ông William Bratton, cảnh sát trưởng New York, cho hay trong cuộc họp báo nhiều xúc động vào khuya ngày Thứ Ba.

Hàng chục đồng nghiệp của cảnh sát viên Holder đứng bên ngoài bệnh viện vào lúc sáng sớm Thứ Tư để chào giã biệt khi chiếc xe cứu thương chở thi hài ông rời khỏi nơi này.

Vụ nổ súng xảy ra khi Holder và một đồng nghiệp đến điều tra báo cáo có tiếng súng nổ vào lúc 8 giờ 30 phút tối, ở gần khu nhà chung cư của chính phủ cho người có lợi tức thấp ở East Harlem, nằm về phía Bắc Manhattan.

Khi họ tới nơi, một người cho hay bị kẻ gian dùng súng uy hiếp cướp lấy xe đạp và rồi người này bỏ chạy cùng mấy người nữa dọc theo bờ sông East River.

Hai cảnh sát viên đuổi kịp nghi can và cuộc đấu súng xảy ra.

Cảnh sát viên Holder bị trúng đạn vào đầu.

Nghi can bị bắt ở nơi cách đó vài khu phố với vết thương ở chân, theo ông Bratton.

Theo AP, nghi can tên là Tyrone Howard, từng bị bắt 20 lần về các tội sở hữu ma túy và ăn cướp, và từng bị ngồi tù hai lần kể từ năm 2007.

Có ba người khác cũng bị bắt để thẩm vấn.

Một nhân viên công lực cho hay một xe đạp và ít nhất một khẩu súng bị tịch thu và vỏ đạn từ ít nhất ba khẩu súng đã được thu lượm tại hiện trường.

Cảnh sát viên Holder, gốc ở Guyana, đã gia nhập lực lượng cảnh sát thành phố New York từ Tháng Bảy, 2010, và được cho hay là có thành tích tốt.

Trên toàn quốc có khoảng 100 cảnh sát viên thiệt mạng từ đầu năm đến nay, tăng 15% so với cùng thời gian năm ngoái.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.