Cảnh sát tìm chiếc Mercedes trong vụ án Peter Tân Hoàng

Cảnh sát tìm chiếc Mercedes trong vụ án Peter Tân Hoàng

Shares

Peter Tân Hoàng trong hình an ninh của khu cư xá mà ông đã sống một thời gian ngắn trước khi bị bắn. (Hình cảnh sát cung cấp)

SYDNEY – Sau một năm điều tra, nhà chức trách chưa tìm ra thủ phạm trong vụ sát hại Peter Tân Hoàng. Tuy vậy, đầu tuần này, họ cung cấp một chi tiết mới với hy vọng người dân có thể giúp tìm ra thủ phạm.

Tân là một trẻ một côi, trở thành một tay đánh bạc lừng danh ở Úc với số tiền lên tới $90 triệu Úc kim ($62 triệu Mỹ kim). Tuy nhiên đây là tiền mua bán ma túy được rửa qua các sòng bài mà Tân chỉ là một con cờ của nhóm xã hội đen. Cảnh sát nói rằng hung thủ đã tẩu thoát trong một chiếc xe khá đắt tiền vào ngày 7 tháng Chín, 2014.

2

Chiếc Mercedes-Benz màu bạc này là chìa khóa có thể giúp tìm ra thủ phạm trong vụ án Peter Tân Hoàng. (Hình cảnh sát cung cấp)

Đúng một năm từ ngày Tân bị bắn chết, theo tin của nhật báo Daily Telegraph, cảnh sát đã công bố hình ảnh của chiếc xe mà nghi can đã trốn thoát ở bên trong. Họ cũng cho xem một video an ninh cho thấy những giây phút cuối cùng mà ông Peter Tân Hoàng còn sống. Lúc đó ông ta rời một căn chung cư hạng sang ở tòa nhà World Square tại thành phố Sydney để đến một địa điểm mà ông có hẹn với một ai đó. Tân đã bị bắn sau nửa đêm rạng sáng ngày 7 tháng Chín gần một tiệm McDonalds ở khu phố lao động.

Cảnh sát tin rằng ông Tân đã có mặt trên đường Dunmore St, tại Croydon Park để gặp một ai đó và bị phục kích bởi một người đàn ông đã chờ sẵn. Sau khi bắn Tân, hung thủ chạy thoát trong chiếc xe Mercedes AMG A45 đời 2013. Cảnh sát nói rằng đây là chiếc duy nhất tại Úc với màu sơn bạc và miếng cản gió (spoiler) được thấy trong hình.

Thanh tra Grant Taylor của sở cảnh sát nói với nhật báo Daily Telegraph, “Đây hiển nhiên là một vụ bắn được sắp đặt trước, và lý do duy nhất đưa đến cuộc hẹn định mệnh là vì quá khứ của Tân. Tôi tin rằng những gì Tân đã làm trong quá khứ đã đưa đến sự việc này.”

“Chúng tôi tin rằng ông ta quen biết với những kẻ giết ông ta và ông ta đến điểm hẹn vì một mục tiêu đen tối.”

3

Peter Tân Hoàng hát trong một bữa tiệc. (Hình cảnh sát cung cấp)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.