Cảnh sát North Carolina bắn chết người; bạo loạn

Cảnh sát North Carolina bắn chết người; bạo loạn

Shares

Cảnh sát chống bạo động dàn hàng ngang trong cuộc biểu tình ở Charlotte, North Carolina. (Hình: Jeff Siner/The Charlotte Observer via AP)

CHARLOTTE, North Carolina (AP) – Giới hữu trách phải dùng hơi cay để giải tán đám đông sau khi cuộc biểu tình trong đêm biến thành bạo loạn, khiến khoảng một chục cảnh sát viên bị thương ở thành phố lớn nhất tiểu bang North Carolina, đồng thời cũng khiến gián đoạn giao thông trên xa lộ, sau khi một người đàn ông da đen bị cảnh sát ở Charlotte bắn chết.

Cuộc biểu tình bùng ra hôm Thứ Ba sau khi ông Keith Lamont Scott, 43 tuổi, bị một cảnh sát viên, cũng người da đen, bắn chết tại một khu chung cư ở phía Đông Bắc thành phố Charlotte.

Cảnh sát nói rằng người này có võ trang và có hành động đe dọa.

Cuộc biểu tình kéo dài tới lúc rạng sáng ngày Thứ Tư khi hình ảnh trên truyền hình cho thấy người dân kéo xuống xa lộ liên bang I-85, cướp phá các xe vận tải và đốt hàng hóa của các xe này.

Cảnh sát tuần lưu xa lộ North Carolina cũng như sở cảnh sát thành phố Charlotte không cho biết nhiều chi tiết về cuộc biểu tình.

Trang web của Bộ Giao Thông North Carolina vào sáng sớm ngày Thứ Tư cho thấy cả hai chiều giao thông trên một đoạn xa lộ I-85 gần trường đại học University of North Carolina, Charlotte, bị đóng.

Vào tối ngày Thứ Ba, một đám đông người biểu tình tập trung gần nơi xảy ra cuộc nổ súng.

Sở Cảnh Sát Charlotte-Meecklenburg cho hay người biểu tình đập phá xe cảnh sát và có khoảng 12 cảnh sát viên bị thương, kể cả một người bị ném đá vào mặt.

Hình ảnh truyền hình cho thấy cảnh sát bắn lựu đạn cay để giải tán đám đông. Người biểu tình cũng đập cửa tràn vào cướp phá một cửa tiệm Wal-Mart cách đó khoảng 5 dặm.

Vụ rối loạn ở Charlotte diễn ra chỉ ít giờ sau khi có một cuộc biểu tình khác ở thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma, trong đó, cảnh sát bắn chết một người đàn ông da đen không võ trang.

Cảnh sát ở Charlotte nói rằng họ đến khu chung cư kia vào lúc khoảng 4 giờ chiều ngày Thứ Ba, để kiếm một nghi can có trát truy nã. Khi đến nơi, họ thấy ông Scott, không phải là người bị truy nã, bên trong một chiếc xe, theo phát ngôn viên sở cảnh sát Charlotte, ông Keith Trietley.

Các cảnh sát viên nói rằng họ thấy ông Scott cầm khẩu súng bước ra khỏi xe rồi lại quay trở vào.

Khi các cảnh sát viên tới gần, người đàn ông này ra khỏi xe lần nữa, tay cầm khẩu súng.

Lúc đó, các cảnh sát viên coi người này là đe dọa và ít nhất một cảnh sát viên đã nổ súng

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.