Cảnh sát New York bắt được tù nhân vượt ngục thứ hai

Một sỹ quan cảnh sát bang New York đang được ca ngợi như người hùng, khi phát hiện, bắn bị thương trước khi tóm gọn tù nhân vượt ngục David Sweat hôm 28/6, kẻ đã trốn chạy suốt 22 ngày sau cuộc đào thoát ly kỳ như phim Hollywood.

Cảnh sát New York bắt được tù nhân vượt ngục thứ hai

Shares

David Sweat bị bắt sau 22 ngày trốn trại (Ảnh: NY Daily)

Sweat, 35 tuổi đã lẩn trốn khá kỹ kể từ sau khi tên này cùng bạn tù Richard Matt vượt ngục thành công khỏi trại giam Clinton được cho là được đảm bảo an ninh vô cùng nghiêm ngặt, tại thành phố Dannemora, bang New York hôm 6/6. Kể từ đó đến nay 1.200 nhân viên thực thi pháp luật đã được huy động để truy đuổi hai tội phạm nguy hiểm này.

Sweat bị bắt trong tình trạng ổn định, cơ quan chức năng công bố hôm 28/6, hai ngày sau khi bạn tù Matt bị tiêu diệt.

“Đây là một sự phối hợp chưa từng có tiền lệ của các lực lượng thực thi pháp luật ở mọi cấp”, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo phát biểu với báo giới chiều Chủ nhật theo giờ địa phương.

Trung sỹ Jay Cook, một hạ sỹ quan đã có 21 năm kinh nghiệm trong nghề, là người phát hiện Sweat đang đi bộ trên một con phố tại thị trấn Constable chiều 28/6, cách biên giới Canada chừng hơn 3km, người đứng đầu cảnh sát bang New York cho biết.

Khi tiến lại gần, Cook nhận ra người này có hình dạng trùng khớp với mô tả trong lệnh truy nã, ông Cuomo cho biết thêm.

Khi thấy Sweat bỏ chạy, Cook lập tức đuổi theo dù đang đi tuần tra một mình, rồi buộc phải nổ hai phát súng do lo ngại nghi phạm có thể chạy trốn vào rừng.

“Đó là một hành động rất dũng cảm”, ông Cuomo nói tại họp báo.

Theo Thượng nghị sỹ Charles Schumer, các nhân viên thực thi pháp luật liên bang cho biết, Sweat bị ho ra máu khi nhập viện. Tên này được tin là đã được phẫu thuật trước khi chuyển tới chăm sóc tại thành phố Albany, thủ phủ bang New York.

“Cơ ác mộng cuối cùng cũng qua”, thống đốc Cuomo nói. “Mất đến 22 ngày nhưng giờ tôi có thể xác nhận ông Matt đã chết còn ông Sweat đang bị giam trong tình trạng ổn định”.

Theo Fox News

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.