Cảnh sát Mỹ lại bắn chết một thiếu niên da màu

Ngày 7/3, biểu tình lại nổ ra ở nước Mỹ sau khi cảnh sát bang Wisconsin, miền Trung nước này đã bắn chết một thiếu niên da màu không mang vũ khí khiến người dân tức giận.

Cảnh sát Mỹ lại bắn chết một thiếu niên da màu

Hàng rào cảnh sát trước một cuộc biểu tình của người dân.

Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát trưởng Madison, Mike Koval, cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30′ ngày 6/3 (giờ địa phương). Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi thông báo có ẩu đả tại một căn hộ trên đường Williamson.
Một sỹ quan cảnh sát sau đó tới nơi, đi vào căn hộ và chạm trán với đối tượng trong căn hộ này. Trong cuộc ẩu đả, viên cảnh sát đã rút súng bắn chết người này. Nạn nhân được xác định là Anthony “Tony” Robinson, 19 tuổi, một người Mỹ gốc Phi.

“Điều tra ban đầu tại hiện trường cho thấy, nạn nhân không mang theo súng hay bất kỳ vũ khí nào”, ông Koval nói.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, khoảng 100 người biểu tình đã tập trung tại hiện trường vụ việc và hô vang khẩu hiệu như: “Bạn có thể tin tưởng ai? Không phải là cảnh sát”.

Nhiều người biểu tình sau đó di chuyển đến tòa nhà chính quyền của bang Madison. Song không rõ có vụ bắt giữ nào hay không.

Thống đốc Madison Paul Soglin gọi vụ việc là “một bi kịch đau lòng”, đồng thời cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh cảnh sát Mỹ đang bị chỉ trích gay gắt sau các vụ nổ súng nhằm vào người da màu và dân tộc thiểu số, khiến làn sóng biểu tình lan rộng trên cả nước.

Theo Reuters

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.653 seconds.