Cảnh sát bắt giữ nghi can đốt chung cư ở Paris

Ngày 2-9, cảnh sát Pháp bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi phóng hỏa một tòa nhà chung cư ở thủ đô Paris khiến tám người thiệt mạng, bao gồm hai trẻ em.

Cảnh sát bắt giữ nghi can đốt chung cư ở Paris

Shares

Cảnh sát Paris điều tra hiện trường vụ hỏa hoạn ở chung cư Ảnh: Reuters

Theo AFP, hơn 100 lính cứu hỏa nỗ lực hết mình mới dập được vụ hỏa hoạn tại khu chung ở quận 18 ở Paris, dưới chân đồi Montmartre. Đây là vụ hỏa hoạn gây chết người nhiều nhất ở thủ đô Pháp tính từ năm 2005 đến nay.

Điều tra hiện trường cho thấy lửa bốc lên ở hai địa điểm khác nhau trong tòa nhà. Ban đầu lực lượng cứu hỏa được điều động đến dập lửa lúc 2g20 sáng, nhưng hai tiếng sau phải quay trở lại để dập đám cháy lớn hơn nhiều.Mới đây, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông ngoài 30 tuổi “có thể đã xuất hiện” ở hiện trường vụ án, dựa trên máy quay an ninh và lời khai của một số nhân chứng Dù vậy Văn phòng Công tố Paris cho biết cuộc điều tra mới ở giai đoạn ban đầu.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định chính quyền đang tập trung điều tra theo hướng đây là hành vi tội ác hình sự. Các nạn nhân bao gồm hai người nhảy ra khỏi cửa sổ để trốn lửa. Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết tòa chung cư này thuộc sở hữu tư nhân.

Mới đây, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố nhà chức trách đang làm tất cả để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo AFP

Shares

21 queries in 1.948 seconds.