Cảnh sát bắn bị thương 1 thiếu niên cầm vũ khí chạy về phía trường học

Cảnh sát bắn bị thương 1 thiếu niên cầm vũ khí chạy về phía trường học

Shares

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng.

KANSAS CITY – Một thiếu niên 17 tuổi đã bị một cảnh sát của thành phố Wichita, tiểu bang Missouri, bắn bị thương, khi thiếu niên này chạy về phía phòng thể thao của một trường trung học với khẩu súng trên tay. Thiếu niên này là thành viên băng đảng đã từng bị lập hồ sơ hình sự, và đang là học sinh tại trường trung học nêu trên. Được biết, thiếu niên là một người da đen, còn viên cảnh sát nổ súng là người da trắng, tuy nhiên, nhà chức trách khẳng định, đây không phải là vấn đề liên quan đến chủng tộc.

Trong buổi họp báo chiều thứ Bảy, Cảnh sát trưởng Nelson Mosley cho biết, viên cảnh sát trong sự việc, người đã làm việc 20 năm trong ngành an ninh, đã bắn vài phát súng vào thiếu niên, sau khi thiếu niên này không tuân theo lời yêu cầu ngừng chạy, dù lệnh này đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Danh tính thiếu niên không được tiết lộ.

Sự việc xảy ra sau khi cảnh sát chận một xe pickup truck và chiếc xe chạy vào bãi đậu xe của trường trung học West High School lúc 6:30 tối thứ Sáu. Các cảnh sát đã theo dõi chiếc pickup truck này sau khi chiếc xe rời khỏi một ngôi nhà ở thành phố Wichita. Ngôi nhà này vốn đang bị nghi ngờ là nơi cư trú của các nghi can trong một vụ sát hại 2 người vào hồi đầu tuần.

Chiếc pickup truck đang chở 4 người đàn ông khi nó ngừng lại trong bãi đậu xe. Một trong số những người này, chính là thiếu niên nêu trên, đã nhảy xuống xe và bỏ chạy.

Sau khi bị bắn, thiếu niên chạy thêm khoảng 100 yard nữa thì đuối sức và đầu hàng cảnh sát. Kẻ này được sơ cứu tại hiện trường và được đưa vào bệnh viện địa phương. Ba người đàn ông còn lại trên xe đã được cảnh sát thẩm vấn và được thả sau đó.

Vụ nổ súng xảy ra khi một trận bóng rổ giữa 2 đội nữ của các trường West và Northwest đang diễn ra. Trong phòng thể thao của trường khi đó đang có từ 200 đến 300 người. Trường học đã bị phong tỏa trong 30 phút, nhưng sau đó đã được hoạt động lại bình thường.

Thiếu niên bị trúng đạn vào lưng và tay. Cậu ta có lẽ sẽ bị truy tố các tội tàng trữ vũ khí và cầm vũ khí trong khuôn viên trường học.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.