Cảnh báo có CSGT phạt: CSGT lo người dân… hiếu kỳ

Trước trường hợp người đàn ông cầm tấm biển cảnh báo "Đi sai làn đường tại đây, CSGT xử phạt", CSGT cho rằng đó là nhiệt tình thái quá.

Cảnh báo có CSGT phạt: CSGT lo người dân… hiếu kỳ

Shares

Anh Huy cho rằng, việc làm này không chỉ giúp người đi đường tránh bị xử phạt mà việc đi đúng làn đường cũng giúp cho lưu thông trên đường an toàn hơn.

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều những trường hợp người dân tự dựng biển cảnh cáo người tham gia giao thông để đảm bảo an ninh, an toàn.

Mới đây tại ngã tư đường Trần Duy Hưng giao Hoàng Minh Giám (gần siêu thị Big C), người đàn ông đã gây sự chú ý với nhiều người bởi tấm biển “Đi sai làn đường tại đây CSGT xử phạt! Cẩn thận!”

Dùng biển báo, người Việt hiếu kỳ…xe húc vào nhau?

Sau khi kết thúc ca làm việc, anh Huy (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại dành thời gian khoảng từ 1 đến 2 tiếng cầm tấm biển mỗi khi có đèn đỏ ở đoạn ngã tư.

Chiều ngày 1/4, PV có cuộc trao đổi ngắn với Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, đội CSGT số 1. Theo Thượng tá thì đó là nhiệt tình quá thái, người ta quá nhiệt tình nhưng nhiệt tình đó thái quá vì cầm biển ra đường là rất nguy hiểm.

Nguy hiểm cho chính bản thân họ và cho những người tham gia giao thông. Những người đang tham gia lưu thông mải nhìn tấm biển lạ mà không quan sát đường có thể gây dừng đột ngột, rồi người sau húc người trước.

Người ta rất nhiệt tình nhưng phương pháp làm chưa hiệu quả, không ai động viên việc đó cả nhưng rất ca ngợi ý thức của người ta. Nên thay đổi phương pháp khác và có nhiều cách khác nhau thì tốt hơn.

Có thể cách dùng biển báo làm giảm người vi phạm giao thông nhưng nó sẽ gây sự chú ý. Thượng tá Qũy giải thích đây là biện pháp tuyên truyền trái với luật và vô hình chung sẽ tạo sự hiếu kỳ cho người tham gia giao thông dừng lại xem nên gây tắc giao thông.

Sở dĩ người Việt chúng ta rất tò mò, hiếu kỳ nên động đến là mất tập trung. Tôi ủng hộ tư duy, ý thức nhưng cách làm thì tôi chưa ủng hộ.

Sử dụng loa thay dùng biển tự chế

Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ cũng chia sẻ một số ý kiến cá nhân về phương pháp giảm thiểu vi phạm giao thông.

Thượng tá nói: “Theo tôi có rất nhiều các phương pháp, có thể sử dụng loa để tuyên truyền. Phát huy tích cực vào giờ cao điểm và nên nhân rộng dùng loa đó từ cấp phường, loa của CSGT được lắp ở nơi trọng điểm, có bài tuyên truyền về luật giao thông.

1
Ảnh minh họa

Hơn nữa phải có cách xử lý với vi phạm là đánh vào tâm lý. Có thể gửi về phường những trường hợp vi phạm để họ căn cứ vào đó bình xét gia đình văn hóa, gia đình đó có trách nhiệm với con cái của họ. Nếu gia đình nào họ không cần thiết thì phường nên viết lên bảng tin của phường.

Đối với nhà trường cũng vậy, nên nêu tên trên bảng tin hoặc trước mọi người. Ngoài ra ở công sở, cũng đưa vi phạm giao thông vào để đánh giá tiêu chí xét thưởng, thi đua…

Dùng biển báo, CSGT đỡ vất vả hơn?

Nói chung là CSGT không bắt họ làm thế được nhưng chỉ đưa ra ý kiến cá nhân để nâng cao ý thức người dân chấp hành luật giao thông vì tai nạn giao thông quá nhiều trong thời gian qua.”.

Trước đó, chiều ngày 23/3, PV có cuộc trao đổi với một số CSGT thuộc đội 6, làm việc tại chốt Trần Duy Hưng giao Hoàng Minh Giám, CSGT cho rằng việc người đàn ông cầm biển cảnh báo đi sai làn đường như vậy sẽ khiến CSGT đỡ vất vả hơn, nhưng quan trọng người ta có chấp hành không.

Mặc dù đỡ vất vả nhưng giờ cao điểm chúng tôi vẫn phải xử lý chứ. Quan trọng thì người ta có chấp hành không. Làm như vậy thì tốt cho người dân là chính, người ta chấp hành. Nhưng ngại cho bác ấy thôi, nếu bác ấy đứng cảnh báo thì quá tốt rồi còn gì nữa!”.

Theo Báo Đất Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.