Càng sát ngày lên xe hoa mình càng hoang mang

Càng sát ngày lên xe hoa mình càng hoang mang
Cứ nghĩ đến cảnh chim lồng cá chậu, một gái già như mình vừa phải đáp ứng nhu cầu cao của chồng vừa phải làm việc nhà cho mẹ chồng, đôi khi lại còn bị tước mất lương tiền, viễn cảnh sao mà u ám.

Chị em ạ, tình hình là mình sắp sửa lấy chồng. Người ta bảo phụ nữ nên lấy chồng sớm vì cái tuổi nó đuổi xuân đi. Xuân của mình thì chắc đã bị đuổi hết từ lâu vì mình đã qua cái tuổi 30 được 3 năm rồi. Băm là thế nhưng mình mới trải qua 2 mối tình thôi. Cho nên so với các đấng anh tài trẻ tuổi thì mình vẫn còn non và xanh lắm.

Mình vừa quen vừa yêu người đó được 8 tháng thì ngày cưới cũng đã được cả hai bên nhà định. Nhưng sao càng gần ngày lên xe hoa mình càng hoang mang quá đỗi. Không biết là có phải mình gặp chứng sốc tiền hôn nhân không nữa?

Thứ nhất mình đang lo sợ chồng mình sẽ theo kiểu đàn ông lấy vợ muộn thì bị ức chế tâm sinh lý nên thường “tích tiểu thành đại”, gom góp bao năm chỉ cần lấy vợ về là bùng nổ. Như thế thì mình sợ lắm, mình không ham hố gì ba khoản đấy. Một chị lại dọa mình là cô bạn của chị phải chấp nhận chia tay chồng do không đủ sức đáp ứng. Mình nghe mà xanh cả mặt…

Chồng sắp cưới của mình hình như cũng có một vài biểu hiện như thế làm mình lo quá. Trong khi mình quyết giữ đến đêm tân hôn thì chồng tương lai có vẻ như chỉ muốn đánh nhanh thắng gọn. Đã 2 lần anh rủ mình đi chơi xa và 2 lần đang đi chơi thì viện cớ vào nhà nghỉ. Có phải do nhu cầu quá cao nên anh phải “mưu mẹo” thế không? Lần nào mình cũng phải năn nỉ lạy lục nghĩ ra đủ lý do để chuồn.

Thứ hai, mình sợ lấy phải người đàn ông chi ly tính toán. Hôm trước anh ấy hỏi mình trung bình lương lậu bao nhiêu mỗi tháng làm mình giận quá. Có khi nào anh ấy là kiểu đàn ông đếm củ hành và đong nước mắm, phát tiền đi chợ cho vợ và tranh vợ làm tay hòm chìa khóa trong nhà?

Có thêm chuyện này làm mình khá suy nghĩ về cuộc hôn nhân sắp tới. Bình thường đi ăn thì anh ấy trả tiền, nhưng thi thoảng bất thường thì anh ấy vẫn bắt mình trả. Mình thấy đàn ông mà để bạn gái trả tiền ăn thì không đáng mặt quân tử chút nào. Lúc nào cũng nói yêu mình, có thể làm tất cả, từ bỏ tất cả vì mình, vậy mà trả một bữa ăn cũng không làm được.

Lại còn thế này, lúc mới đầu quen nhau sơ sơ, mình đang đi làm thì nhận được tin nhắn của anh bảo “mua giúp anh thẻ cào 100 nghìn, anh đang họp không đi mua được”. Mình thấy sao mà giống mấy kiểu lừa nạp card điện thoại trên mạng thế. Anh ấy đang họp không đi đâu được thì cũng không thể gọi điện đúng không? Vậy cần gì phải nhờ mình nạp card.

Mình chần chừ nhưng cuối cùng cũng đi mua cho anh cái 50 nghìn. Sau đấy anh nói cảm ơn nhưng chả thấy đả động gì đến việc trả lại tiền cả. Vì chuyện này mà anh mất điểm trầm trọng trong mắt mình. Nhưng sau này vì nhiều ưu điểm khác nên tạm thời chấp nhận.

2

Kết hôn có thật sự tồi tệ như mình nghĩ không chị em? (Ảnh minh họa)

Thứ ba, mình đang lo lắng vấn đề muôn thuở giữa mẹ chồng và nàng dâu. Mình tự do 33 năm rồi, tính tình lại khá cá nhân và ương bướng, bây giờ phải làm dâu với những lề thói khắt khe, mình thấy nản quá. Mà mẹ chồng tương lai của mình có vẻ là người nề nếp phép tắc. Chưa gì mà lần trước về nhà chơi mẹ anh ấy đã bảo mình “sau này đi ăn ngoài ít thôi, ăn cơm nhà cho nó lành”. Không khéo thành dâu rồi bà ấy lại bảo “đi chơi ít thôi” hoặc “đi làm ít thôi” thì chết mình.

Còn gần 3 tháng nữa là cưới nhưng sao mình lo lắng và ưu phiền quá. Cứ nghĩ đến cảnh chim lồng cá chậu, vừa phải đáp ứng nhu cầu cao của chồng (mình đoán thế) vừa phải làm việc nhà cho mẹ chồng, đôi khi lại còn bị tước mất lương tiền, viễn cảnh sao mà u ám. Thậm chí trong đầu mình còn xuất hiện ý nghĩa rút lui. Kết hôn có thật sự tồi tệ như mình nghĩ không chị em? Hay là do mình quá cả nghĩ, thần hồn nát thần tính?

Theo Afamily

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.588 seconds.