Canada truy tìm nghi phạm gốc Việt trong vụ đâm chết người

Cảnh sát thành phố Toronto (Canada) đang kêu gọi một thanh niên gốc Việt là nghi phạm thứ hai trong vụ đâm chết người tại một công viên cách đây gần 2 tuần tự nộp mình, đài CBC đưa tin ngày 19.9.

Canada truy tìm nghi phạm gốc Việt trong vụ đâm chết người

Shares

Hình ảnh nghi phạm gốc Việt do cảnh sát Toronto công bố – Ảnh: CBC

Điều tra viên Leslie Dunkley hôm 18.9 đã cập nhật thông tin mới nhất về cuộc điều tra cái chết của một thanh niên tên Russell Sahadeo. Sahadeo, 23 tuổi, được cho đã bị đâm vào bụng trong một vụ cãi nhau tại công viên Noble ở phía tây Toronto vào sáng sớm 6.9.

Hôm 9.9, một trong 2 nghi phạm trong vụ này là Marcus Richard Lee, 21 tuổi, đã ra đầu thú cảnh sát và bị truy tố về tội ngộ sát.

Cảnh sát đang tìm kiếm nghi phạm thứ hai. Ton Quoc Hoang Ngo, 20 tuổi, còn được biết đến với tên Tommy Ngo, sống ở Toronto, bị truy nã về tội ngộ sát. Cảnh sát mô tả Ngo là người gốc Việt, cao khoảng 1,7 m, có dáng người mảnh khảnh và tóc đen cắt ngắn.

“Thông điệp của tôi với Tommy Ngo là hãy tìm một luật sư và tự nộp mình”, ông Dunkley nói.

Cảnh sát được gọi đến Công viên Noble vào khoảng 0 giờ 20 phút sáng 6.9. Sahadeo đang ở công viên với 4 người bạn thì có 2 thanh niên đến gần và một cuộc cãi vã xảy ra. Hai nghi phạm bỏ đi nhưng 5 phút sau thì quay lại. Cuộc cãi vã chuyển thành đánh nhau và Sahadeo bị đâm vào bụng.

Hai nghi phạm bỏ chạy khỏi hiện trường trên một chiếc xe hơi đời mới. Trong khi đó, nhiều nhân chứng đã sơ cấp cứu cho Sahadeo trước khi đưa đến bệnh viện, nhưng nạn nhân tử vong sau đó.

Ông Dunkley nói các điều tra viên vẫn đang xem xét động cơ vụ giết người.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.