Cận cảnh vũ khí “khủng” của tiêm kích Rafale

Bộ vũ khí của tiêm kích Rafale gồm các loại tên lửa, bom đa quốc gia, không chỉ của riêng nước Pháp.

Cận cảnh vũ khí “khủng” của tiêm kích Rafale

Tại triển lãm Paris Air Show 2015, Không quân đã trưng bày bộ vũ khí của tiêm kích Rafale giới thiệu tới các đoàn khách thăm quan của hàng trăm quốc gia. Rafale là một trong những tiêm kích thế hệ 4 mang nhiều vũ khí nhất hiện nay với tổng trọng lượng lên tới 9,5 tấn, lắp trên 14 giá treo ở cánh và thân.

1

Vũ khí trang bị cho Rafale bao gồm các loại tên lửa, bom tới từ nhiều nước, không chỉ là từ nước Pháp.

2

Trong ảnh là tên lửa đối không ngoài tầm nhìn Meteor do công ty MBDA (liên doanh Pháp, Italy, Anh) phát triển, tầm bắn đạt tới hơn 100km với đầu tự dẫn radar chủ động.

3

Trong ảnh là bom liệng có động cơ chính xác cao AASM do công ty Sagem Pháp thiết kế cho các loại tiêm kích của Không quân – Hải quân Pháp. AASM nặng 340kg, trang bị hệ thống dẫn đường hỗn hợp GPS/INS hoặc laser đem lại độ chính xác rất cao, tầm bắn 15km hoặc 55km tùy quỹ đạo bay cao – thấp.

4

Mỗi giá phóng của loại bom này mang tới ba quả lắp trên một điểm treo của tiêm kích đa năng Rafale.

5

Tên lửa hành trình SCALP EG – biến thể của tên lửa Storm Shadow do công ty MBDA sản xuất. Đây là một trong những vũ khí đối đất đáng sợ nhất của tiêm kích Rafale với tầm phóng lên 560km, độ cao bay 30-40m, dẫn đường kết hợp nhiều phương thức đem lại độ chính xác cao.

6

Hai phi công tiêm kích Rafale tại triển lãm Paris.

7

Cận cảnh khẩu pháo đối không GIAT 30 cỡ 30mm được trang bị cho Rafale trong các tình huống không chiến tầm cực gần. Tốc độ bắn 2.500 phát/phút, cơ số đạn 125 viên.

8

Các điểm treo trên Rafale không chỉ để lắp vũ khí mà còn dùng để trang bị pode trinh sát điện tử, gây nhiễu hoặc dẫn đường tên lửa, bom.

9

Trong ảnh, điểm treo đặt ngay ở trên cửa hút không khí cho động cơ lắp một pod trinh sát.

10

Đuôi các quả bom có động cơ AASM.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.