Cận cảnh toilet làm bếp ăn ở phòng khám 70 Nguyễn Chí Thanh

0
6

Bên trong nhà vệ sinh nữ của phòng khám dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh

Vừa qua, báo Người Đưa Tin đã nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về tình trạng dùng nhà vệ sinh nữ làm bếp ăn của cán bộ, công nhân viên tại phòng khám dinh dưỡng 70 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội. Thêm vào đó, tại đây còn bán chênh lệch giá sữa so với thị trường và bắt mỗi người bệnh nhân muốn kiểm tra cân nặng thì phải đóng tiền.

PV đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Công Tảo – giám đốc phòng khám dinh dưỡng này. Thế nhưng, thay vì việc chia sẻ thông tin với báo chí, thì vị này không những tỏ ra không quan tâm, cho rằng đó là việc của “nhà mình” và không ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của phòng khám. Không những thế, vị này còn quát tháo, đuổi phóng viên bằng ngôn từ “thiếu văn hóa”.

Nói về chất lượng vệ sinh của phòng khám mình, ông Tảo luôn miệng khẳng định “Vì làm về y tế nên bác rất sợ lây chéo, rất sợ ô nhiễm môi trường. Thế nên chỗ bác cực sạch. Bác có thể tự hào với Sở Y tế là chỗ bác cực sạch về nhà vệ sinh. Liên tục có một cô lao công đứng đấy, thấy bẩn là lau ngay. Bệnh nhân không kêu ca là được, còn những người bên ngoài kêu ca thì bác không quan tâm”.

Thậm chí ông Tảo còn so sánh chất lượng vệ sinh của phòng khám mình với các đơn vị xung quanh: “Bên phòng tiêm chủng bẩn tới mức độ mà người ta còn không thể vào được nên phải sang bên này đi”.

Thế nhưng, theo như những gì PV ghi nhận được, thực tế và những lời ông Tảo nói là hoàn toàn khác xa nhau. Nhà vệ sinh nữ của phòng khám này chỉ có đúng một bồn vệ sinh, rất nhếch nhác, bẩn thỉu.

Thậm chí trong căn phòng vệ sinh nhỏ ba người đi còn phải chen nhau, nơi có bồn rửa mặt, bồn cầu vệ sinh và một phòng tắm khóa cửa vì không được sử dụng, cũng là nơi nấu ăn với đầy đủ bếp đun, nồi niêu xoong chảo và bát đũa của những người làm việc ở đây. Thậm chí nơi nhặt rau, rửa thức ăn chỉ cách toilet có đúng một bức tường.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Tảo còn lớn tiếng “Đây là nhà của chúng tôi, sử dụng nhà vệ sinh thế nào là quyền và công việc nội bộ của chúng tôi. Chúng tôi nấu ăn cho người trong nhà, không phải bán cơm hàng quán, không cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Thiết nghĩ, với trình độ là một tiến sỹ, lại là Giám đốc của một phòng khám dinh dưỡng với rất đông bệnh nhân, trong đó có đa phần là trẻ em thì câu trả lời của vị này liệu có “thuận tai” với bệnh nhân của mình?.

Theo Người đưa tin

comments