Cận cảnh siêu tàu sân bay đắt nhất lịch sử của Mỹ

Trong vòng một năm nữa, hải quân Mỹ sẽ bổ sung vào đội tàu của mình chiếc tàu chiến đắt nhất trong lịch sử: chiếc USS Gerald Ford với trị giá lên đên 13 tỉ USD.

Cận cảnh siêu tàu sân bay đắt nhất lịch sử của Mỹ

Theo CNN, USS Ford dự định sẽ gia nhập hạm đội tàu chiến Mỹ vào tháng 2/2016. Một khi được triển khai, đây sẽ trở thành tàu sân bay lớn nhất từ trước tới nay. USS Ford sẽ có những thay đổi, cải tiến so với lớp tàu Nimitz hiện nay. Siêu tàu sân bay USS Gerald Ford ước tính có giá 13 tỉ USD khi đi vào hoạt động. Ảnh: Business Insider.

1

Siêu mẫu hạm USS Gerald Ford, cùng các tàu sân bay lớp Ford trong tương lai được chế tạo nhằm giảm bớt sức ép và thời gian làm nhiệm vụ của Hải quân Mỹ. Hiện tại, Hải quân Mỹ có 10 tàu sân bay nhưng họ cần một tàu nữa để gánh bớt công việc của cả hạm đội. Ảnh: Business Insider.

2

Chiến hạm mới này sẽ có một số thay đổi khác với các tàu lớp Nimitz hiện nay. Cụ thể, tàu lớp Ford có khả năng phát điện gấp 3 lần so với các tàu cũ hơn.

3

Nguồn điện mạnh hơn sẽ cho phép tàu Ford sử dụng Hệ thống Cất cánh Phi cơ Điện từ trường (EMALS), qua đó giúp tàu triển khai số máy bay nhiều lần hơn 25% mỗi ngày so với các tàu khác. Ảnh: Business Insider.

4

Nguồn điện trên tàu cũng khiến các tàu lớp Ford là những ứng cử viên lý tưởng để lắp đặt các vũ khí năng lượng và laser trong tương lai. Trong hình là một pháo bắn điện đang được thử nghiệm sức công phá. Ảnh: Business Insider.

5 6

Tàu sẽ có khoảng 4.400 thành viên thủy thủ đoàn và chứa hơn 75 phi cơ quân sự. Ảnh: Business Insider.

7

Tàu Ford sẽ là bến đỗ cho các phi cơ F-35 cũng như các loại máy bay không người lái trong tương lai. Ảnh: Business Insider.

Theo VnTinnhanh

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

102 queries in 0.660 seconds.