Cận cảnh Mỹ đổ quân xuống Đông Âu tập trận

Sau màn phô diễn ở các nước thuộc Liên Xô (cũ), Mỹ đã hành quân xuống các nước ở Đông Âu như Romania, Bulgaria tiếp tục tập trận Giải pháp Đại Tây Dương.

Cận cảnh Mỹ đổ quân xuống Đông Âu tập trận

Biệt đội Tác chiến Lữ đoàn Dù 173 thuộc lực lượng quân sự Mỹ đóng tại Vilseck, Italy đang nhảy dù từ vận tải cơ C-130 xuống thao trường của Romania ngày 24/3.

1

Đợt đổ bộ này được tiếp diễn sau khi quân đội Mỹ hoàn thành diễn tập “Giải pháp Đại Tây Dương” với một số nước thuộc Liên Xô (cũ) như Estonia.

2

Song song đổ bộ đường không của lính dù, Tiểu đoàn số 2 thuộc Trung đoàn Kị binh thiết giáp số 2 hành quân từ căn cứ Mihail Kogalniceanu tới Smardan, Romania. Nếu lính dù sẽ rút quân khỏi Romania sau vài ngày tập trận thì đội thiết giáp này có thể sẽ đóng tại đây tới khoảng 1 tháng.

3

Các binh sĩ Romania đang cảnh giới bảo vệ bãi độ bộ cho lính dù Mỹ “hạ cánh” và dọn đường cho đội thiết giáp của Mỹ tiến về điểm tập kết tập trận.

4

Sau diễn tập với Romania, hôm 29/3, một vận tải cơ C-17 Globemaster Mỹ mang theo các xe thiết giáp đã hạ cánh xuống sân bay Burgas của Bulgaria.

5

Đây là lần đầu tiên những xe thiết giáp Stryker được vận chuyển tới Bulgaria bằng đường hàng không.

6

Các binh sĩ đang kiểm tra quân tư trang của mình trên khoang máy bay.

7

Một binh sĩ đang vác hành lý ra khỏi máy bay.

8

Sau đó, các binh sĩ này sẽ hành quân tới Khu vực huấn luyện Novo Selo, Bulgaria để tập trận.

9

Máy bay đang “nhả” từng chiếc xe Stryker ra sân bay.

10

Kíp lái kiểm tra xe trước khi kéo tới điểm diễn tập.

11

Những xe thiết giáp này sẽ phối hợp cùng với quân đội Bulgaria diễn tập “Giải pháp Đại Tây Dương”. Đợt tập trận này do Mỹ và NATO phát động nhằm thực hiện lời cam kết của Mỹ tăng cường sự hiện diện quân sự ở các nước đồng minh châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

109 queries in 0.579 seconds.