Cận cảnh lô xe Humvee Mỹ viện trợ cho Ukraine

Máy bay vận tải C-5 Galaxy vừa chuyển lô xe bọc thép Humvee đầu tiên trong gói viện trợ 75 triệu USD của Mỹ cho Ukraine chống lại lực lượng ly khai.

Cận cảnh lô xe Humvee Mỹ viện trợ cho Ukraine

Những chiếc xe bọc thép Humvee được cố định bằng dây thép trong khoang máy bay vận tải hàng khủng C-5 Galaxy Mỹ tới sân bay quốc tế Boryspil tại Kiev, Ukraine ngày 25/3/2015.

1

Có tất cả 10 chiếc Humvee được vận chuyển tới Ukraine lần này. Đây là những xe bọc thép đầu tiên trong tổng số lô 30 chiếc Humvee mà Washington hứa viện trợ cho Kiev. Trước đó Mỹ còn tuyên bố sẽ cấp cho Ukraine tổng số 230 xe bọc thép Humvee.

2

Từng chiếc thiết giáp Humvee lần lượt ra khỏi khoang chứa của vận tải cơ C-5 Galaxy. Đây là loại máy bay vận tải quân sự hạng nặng, có thể mang theo 10 xe bọc thép Humvee cùng lúc, tương đương với 12 tấn hàng hóa.

3

Toàn bộ lô xe đã ra khỏi máy bay và xếp hàng bên ngoài sân bay.

4

Trực tiếp tới nhận lô xe Humvee có Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Tại lễ nhận xe, ông Poroshenko phát biểu cảm ơn chính quyền Mỹ và đánh giá Humvee thực sự là một thiết bị quân sự rất tốt.

5

Điều lưu ý ở chỗ, do lô xe này nằm trong gói viện trợ thiết bị quân sự không gây sát thương của Mỹ cho Ukraine nên chúng không được vũ trang. Tuy nhiên, những mẫu xe này sẽ dễ dàng được gắn súng máy lên trên khi triển khai tác chiến.

6

Sau lễ phát biểu nhận xe, Tổng thống Ukraine còn trực tiếp dán cờ hiệu quốc gia lên xe.

7

Và cả quốc hiệu của Ukraine

8

Sau đó ông Poroshenko cùng một số binh sĩ tham gia lái thử nghiệm xe Humvee ngay tại sân bay.

9

Humvee thuộc loại xe bọc thép đa năng, có tính cơ động cơ với tốc độ tối đa 112 km/h, có khả năng chống lại các vũ khí nhỏ và mìn.

10

Ngoài xe bọc thép, phía Ukraine cũng nhận được giày và quần áo trang bị cho binh sĩ.

11

Đợt viện trợ này của Mỹ cho Ukraine diễn ra giữa lúc Mỹ và NATO tăng cường tập trận ở châu Âu. Trong khi đó, Nga cũng mở đợt tập trận trên quy mô lớn. Những động thái quân sự này được cho là sự đáp trả lẫn nhau giữa phương Tây và Nga trong khi hai phía này vẫn còn có những bất đồng xung quanh việc giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

110 queries in 0.569 seconds.